Vi khuẩn phát triển

Những người mắc các bệnh về răng miệng cũng đồng thời có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch
Từ những nghiên cứu của mình, ông đã chứng minh rằng các vi khuẩn liên tục thay nhau phát triển. Một số loài vi khuẩn có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiều chứng bệnh, từ bệnh về nướu răng cho đến các bệnh tim mạch, huyết áp, đột quỵ và viêm phổi. Tuy nhiên, một số vi khuẩn khác có xu hướng tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh. Và công việc của ông và các đồng sự là nghiên cứu để tìm cách thay thế chỗ của những vi khuẩn gây bệnh bằng cách loại vi khuẩn có lợi cho sức khỏe.
Một cuộc thăm dò tại Đại học Pittsburgh đã chứng minh rằng có đến 57% những người mắc các bệnh về răng miệng cũng đồng thời có nguy cơ mắc các chứng bệnh tim mạch.
Đừng nên xem tivi quá nhiều
Xem tivi cũng là cách giải trí và giết thời gian đối với những người nhàn rỗi. Nhưng trí óc và cơ thể bạn sẽ trở nên thụ động và mệt mỏi nếu bạn ngồi bất động nhiều giờ liền trước tivi. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Vì vậy chỉ nên xem những chương trình mà bạn yêu thích và dành thời gian giới hạn để xem tivi.
Jody xem tivi ít nhất 10 tiếng đồng hồ mỗi ngày trong khoảng thời gian ngồi nhà chờ xin việc làm. Cô xem các chương trình na ná nhau: các game show, bản tin, và phần chiếu phim. Chỉ vào cuối tuần, kênh truyền hình mới có chương trình về bộ môn lướt sóng mà cô ta ưa thích.
Sau này nhìn lại, cô hiểu hơn ai hết việc xem quá nhiều chương trình có ảnh hưởng đến sức khỏe của mình như thế nào. “Việc đó khiến tôi tiêu phí rất nhiều thời gian và khiến cho đầu óc cũng như cơ thể trở nên mụ mẫm, thụ động”.
Jody ngồi nhẩm tính lại khoảng thời gian mà mình đã tiêu phí suốt ngày chỉ để xem tivi và thốt lên: “Lẽ ra tôi nên làm việc gì đó hữu ích hơn là suốt ngày ngồi xem tivi”.
Theo các bác sỹ thuộc Đại học Y khoa Case Western Reserve thì việc ngồi trước màn hình tivi quá nhiều khiến tuổi trung niên của bạn sẽ tăng nguy cơ mắc chứng bệnh mất trí nhớ. 
Hãy lái xe cẩn thận
Khi lái xe, sự an toàn không chỉ tùy thuộc vào tay lái của bạn mà còn vào những người cùng lưu thông trên đường. Phần lớn trong hơn 46.000 ca tử vong do tai nạn giao thông tại Hoa Kỳ mỗi năm có nguyên do từ nhiều xe đâm vào nhau mà không phải là do một xe tự gây tai nạn cho mình. Hãy hạn chế lái xe vào những giờ cao điểm vì có nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.