Ưu điểm của nhà gỗ lim

Nhà gỗ là hình ảnh gắn liền với văn hóa truyền thống của dân tộc ta, hiện nay nhiều gia đình cũng lựa chọn gỗ lim trong việc thiết kế công trình xây dựng nhà ở của mình bởi những ưu điểm không thể phủ nhận của gỗ lim. Bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nhà gỗ lim và những điều đặc biệt trong kiểu kiến trúc độc đáo này.
 
Giá trị của gỗ lim 
Từ xa xưa thì nhà gỗ đã là hình ảnh gắn liền với truyền thống, phong tục của dất nước ta. Ở khu vực miền núi, hay vùng Tây nguyên thì người dân vẫn sử dụng nhà gỗ là chủ yếu trong các sinh hoạt hàng ngày của họ. Ở thành phố hiện nay, cũng có nhiều thiết kế nhà gỗ đẹp và ấn tượng. Nhiều công trình nhà gỗ làm nhà ở, cũng có nhiều công trình là các quán cà phê, nhà hàng ăn uống, các khu sinh thái nghỉ dưỡng. Các thiết kế hiện đại kết hợp với những vật liệu truyền thống như gỗ sẽ mang lại nét độc đáo trong kiến trúc, gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của mọi người.
Nhà được làm bằng gỗ lim là một lựa chọn của rất nhiều hộ gia đình bởi những ưu điểm nổi bật của vật liệu gỗ lim. Đây là một loại gỗ vô cùng quý hiếm, rất cứng, chắc, nặng, bền, khả năng bị mối mọt tấn công là rất thấp. Một cây gỗ lim được khai thác phải có tuổi đời lâu năm, chính vì vậy mà màu của gỗ lim thường là nâu thẫm, độ bền của gỗ cao, khả năng chịu lực tốt, tính thẩm mỹ cao bởi bề mặt gỗ có những vân gỗ dạng xoắn, giúp cho không gian căn nhà trở nên sang trọng hơn. Loại gỗ này thường được sử dụng để ốp lát tường, nền nhà, làm phản, làm giường, làm cửa, bàn ghế,… rất nhiều đồ dùng nội thất được làm từ gỗ lim bởi đây là một loại gỗ tốt, có giá trị sử dụng cao. Nhờ có tuổi thọ lâu năm mà gỗ lim thường rất bền và cứng, chịu được các kiểu thời tiết khác nhau không dễ cong vênh, thích hợp cho cả làm ở vị trí thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
 
Tìm mua gỗ lim chất lượng
Với những ưu điểm nổi trội của gỗ lim như vậy nên nhà gỗ lim đang được rất nhiều các kiến trúc sư lưu ý trong mọi thiết kế của mình. Sở hữu một ngôi nhà bằng gỗ, hoặc có những chi tiết gỗ quý sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, tăng tuổi thọ cho công trình, gây ấn tượng với mọi người. Bên cạnh đó thì vật liệu bằng gỗ, đặc biệt là gỗ lim vẫn luôn là một lựa chọn hàng đầu trong xây dựng từ xưa đến nay của các nhà đầu tư.
Xem bài viết trước: http://kienthucchobabau.com/?p=8276