Tôi có phải đi bác sỹ không?

 Gammaglobulin

Mũi chích protein bảo vệ trong máu sẽ cung cấp các chất kháng thể cho một thai phụ có nguy cơ
Khi em bé mạnh mẽ hơn và phát triển ở mức cao hơn, nguy cơ sẽ giảm đi mặc dù cái thai hãy còn nhạy cảm đối với con siêu vi. Một người phụ nữ đã từng bị bệnh hồng ban Rubeole, hoặc đã được chích ngừa bệnh đó, thì đã phát sinh ra những chất kháng thể chống lại con siêu vi, và căn bệnh nhiễm siêu vi không còn khả năng gây hại cho em bé nữa. Một mũi chích protein bảo vệ trong máu có tên gọi là gammaglobulin sẽ cung cấp các chất kháng thể cho một thai phụ có nguy cơ.
Vào lần thăm thai đầu tiên, bác sỹ sẽ hỏi bạn là đã từng bị bệnh hồng ban Rubeole hay không. Và chắc chắn các bác sỹ cũng sẽ làm một thử nghiệm máu để kiểm tra tình trạng miễn dịch của bạn. 
Nếu bạn nghĩ là mình đã có tiếp xúc với một người bị bệnh hồng ban Rubeole trong thời gian mang thai – hoặc là ngay trong thời gian phát bệnh, hoặc một tuần trước khi chứng nổi ban xuất hiện, bạn hãy đi bác sỹ ngay lập tức.
Trong trường hợp bạn đang có ý định cố gắng thụ thai, và lúc nhỏ bạn chưa từng bị bệnh hồng ban Rubeole, và cũng chưa bao giờ được chích ngừa chống lại bệnh này, bạn hãy đi bác sỹ và yêu cầu được xét nghiệm máu để xem bạn đã miễn dịch chưa.
Bác sỹ sẽ làm gì?
Bác sỹ sẽ lấy một mẫu máu để kiểm tra xem có kháng thể chống lại bệnh Rubeole không. Nếu bạn chưa được miễn dịch và bạn đang mang thai, bác sỹ có thể chích cho bạn một mũi gammaglobulin, sẽ có tác dụng bảo vệ bạn nếu bạn chưa bị bệnh. Nếu bạn đã bị mắc bệnh, bác sỹ có thể khuyên bạn nên cân nhắc chấm dứt thai kỳ vì nguy cơ sinh con bị dị tật rất cao.
Nếu bạn chưa có thai, bác sỹ sẽ chích ngừa cho bạn để chống lại bệnh và có lời khuyên bạn nên đợi 3 tháng trước khi nghĩ đến việc thụ thai.  
Tôi có thể làm được gì?
Nếu bạn hay biết có một người đang bị bệnh hồng ban Rubeole, bạn hãy cố gắng tránh mọi tiếp xúc với người bệnh. Bạn hãy cẩn thận cho các cháu gái của bạn đi chích ngừa chống lại bệnh hồng ban Rubeole vào tuổi dậy thì. Ở nhiều nước, các trường học cho tất cả các bé gái ở tuổi dậy thì chích ngừa Rubeole.
Huyết áp cao
Các bác sỹ đo 2 loại huyết áp: huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Huyết áp tâm thu là đỉnh áp suất do tác động bơm của quả tim tạo ra. Huyết áp tâm trương là áp suất kìm nén chủ yếu lệ thuộc vào áp suất phần đáy từ các tĩnh mạch giữa nhịp đập tim. Cả 2 số huyết áp đều đo bằng milimét thủy ngân.