Thông tin về sản phẩm quạt ly tâm công nghiệp

Cũng giống như sản phẩm quạt hướng trục, loại quạt ly tâm công nghiệp có rất nhiều công dụng, và cũng được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Nếu như quạt hướng trục chỉ có thể hút nhiệt, hút khói, hay hút không khí chứa thành phần độc hại, thì quạt ly tâm có thể hút và thải không khí ô nhiễm, độc hại, thông gió… tại xưởng gỗ, sản xuất cao su và chất hóa học khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến một số thông tin về loại quạt  này.

Quạt ly tâm có rất nhiều ưu điểm
Loại quạt ly tâm có đặc tính là lực hút mạnh và lực đẩy khá xa, nên tạo ra sức ép lớn, sức ép gió thổi đều, có khả năng tạo sức gió lớn làm cho không khí bên trong có thể truyền đi rất xa theo đường ống gió. Quạt ly tâm còn có số lượng cánh cắt không khí lớn, giúp cho tuổi thọ được nâng cao, điều đó cũng chứng minh vì sao quạt ly tâm công nghiệp  lại có khả năng hút được cả cặn bẩn trong quá trình hoạt động của máy móc. Cùng với sự phát triển của công nghệ, loại quạt ly tâm dùng trong công nghiệp này cũng gồm ba loại khác nhau, được thiết kế phù hợp với từng loại yêu cầu sử dụng khác nhau. Đầu tiên là loại quạt ly tâm cao áp, nó có sức hút lớn nên được sử dụng trong các nhà xưởng. Tiếp đến là loại quạt ly tâm trung áp, loại này có hiệu suất lớn, tiếng ồn nhỏ, áp suất lại ổn định, nên được sử dụng cho việc thông gió trong các rạp chiếu phim hay trong các trung tâm mua sắm. Cuối cùng là loại quạt ly tâm thấp áp, nó được cải thiện hơn so bởi mẫu mã đẹp, tiếng ồn thấp, nên được sử dụng trong các nhà hàng khách sạn để thay thế cho các thiết bị điều hòa không khí.
Ứng dụng của quạt ly tâm trong công nghiệp
Công dụng của mỗi loại quạt ly tâm lại được ứng dụng rộng rãi trong từng lĩnh vực khác nhau. Loại quạt ly tâm cao áp thường được ứng dụng trong các ngành công nghiệp như luyện kim, sản xuất kính, khai thác mỏ… Quạt ly tâm trung áp giúp thổi bay nơi có bụi nhỏ và mịn như mùn cưa, bụi mạt sắt… Còn loại quạt ly tâm thấp áp được ứng dụng nhiều trong việc sấy khô nông sản, hay hút khói phòng cháy chữa cháy. Với khả năng hoạt động mạnh mẽ của mình nên chi phí lắp đặt của quạt ly tâm cũng cao hơn các loại quạt thông gió và quạt hướng trục. Tuy nhiên các doanh nghiệp cần nhờ đội ngũ kỹ thuật đến khảo sát vị trí lắp đặt trước khi lắp đặt hệ thống quạt công nghiệp này để có thể sử dụng sản phẩm có hiệu quả nhất.