Thận trọng với những lời khuyên trên Internet

 Hít thở thật sâu

Thở chậm, sâu sẽ khiến máu đưa lên não tốt hơn và có đến 65% người giảm stress bằng cách này
Phương pháp này của Julia là điều mà các chuyên gia vẫn khuyên chúng ta nên làm: “Hãy hít thở thật sâu cho bụng bạn căng lên như quả bóng. Sau đó thở ra thật chậm về trạng thái bình thường”.
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Harvard cho biết thở chậm và sâu sẽ khiến máu đưa lên não tốt hơn và có đến 65% người giảm được stress chỉ bằng cách đơn giản này.
Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển đến chóng mặt, bạn có thể tìm thấy bất cứ thông tin nào trên mạng Internet chỉ bằng vài cái click chuột. Nhưng hãy lưu ý rằng không phải thông tin nào bạn tìm thấy trên mạng cũng là thông tin chính xác.
Các bệnh nhân ung thư và những người sắp mất đi cơ hội sống do bệnh tật thường tìm lời khuyên cho việc bảo vệ sức khỏe từ mạng Internet. Tuy nhiên, tiến sĩ Scott Matthews thuộc Đại học California – San Diego đã cảnh báo rằng có rất nhiều thông tin y tế trên mạng Internet là không có cơ sở khoa học.
Ông và các đồng sự đã xem 194 trang web có đưa những thông tin về sức khỏe. Theo những gì mà họ ghi nhận được, các nhà nghiên cứu đã tự hỏi phải chăng đây chỉ là cách kinh doanh trực tuyến và các thông tin này đã không được kiểm chứng. Nếu như lời đảm bảo trên mạng là chữa khỏi bệnh ung thư thì đó chỉ là lời quảng cáo mà thôi. Các bác sỹ cho rằng hơn 90% các trang web này đưa nhiều thông tin hoàn toàn không đúng sự thật.
“Khi các bệnh nhân tìm đến một trang web để tìm hiểu về những vấn đề sức khỏe thì việc cắm cờ đỏ cho những thông tin đáng ngờ có thể giúp nhận diện những trang web có vấn đề. Bạn nên tránh xa các trang web này. Tuy nhiên, với những trang web không có cờ đỏ nào cũng không có nghĩa là nó hoàn toàn chính xác”, tiến sĩ Matthews cho biết thêm.
Các bệnh nhân rất biết ơn tiến sĩ Matthews về công trình nghiên cứu của ông vì điều đó giúp họ loại trừ được những thông tin không đáng tin cậy về sức khỏe trong Internet.
Một nghiên cứu từ Đại học Tufts cho thấy hơn 60% những người dùng Internet thường vào mạng để tìm các lời khuyên về giữ gìn sức khỏe, và có đến hơn 90% cho rằng những lời khuyên này là rất đáng tin cậy.
Đừng quá lo lắng vì nấm mốc
Có đến hơn 100.000 loại nấm mốc khác nhau. Do đó, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chúng ở ngay tại nhà mình. Tuy nhiên, đa số các loại nấm mốc là vô hại.