Tác hại của nấm mốc

Nên tìm cách loại trừ nấm mốc trong nhà mình bằng cách bít ngay những chỗ nước bị rò rỉ
Dù vẫn có những lời cảnh báo về tác hại của nấm mốc nhưng nếu có một vài loại nấm mốc hiện diện trong nhà bạn cũng không có nghĩa là hiển nhiên bạn có nguy cơ mắc phải một chứng bệnh nào. Vì thế, bạn đừng nên quá lo ngại vì nấm mốc đến mức đánh mất cả sự thanh thản nếu phải sống chung với một vài đốm nấm mốc nho nhỏ nào đó.
Có thể nói Steve là người sống nhờ nấm mốc, bởi Công ty Arkansas của anh đang trên đà phát đạt nhờ hoạt động trong lĩnh vực chuyên lau chùi hệ thống lò sưởi tại các gia đình để diệt trừ nấm mốc.
Steve cho biết: “Mỗi khi có một câu chuyện hay một bản tin nào đó liên quan đến nấm mốc thì vào hôm sau, công ty lại nhận được điện thoại tới tấp từ khách hàng. Nấm mốc ở khắp nơi trong những ngôi nhà mà công ty tôi đến làm vệ sinh.”
Dù nấm mốc thường có mặt ở khắp mọi nơi, nhưng Steve cũng nhấn mạnh rằng nơi nào ẩm ướt hoặc bị rò rỉ nước thì nơi đó chắc chắn là sẽ bị nấm mốc.
Vì vậy anh khuyên mọi người nên tìm cách loại trừ nấm mốc trong nhà mình bằng cách bít ngay những chỗ nước bị rò rỉ, làm thông hơi buồng tắm và hạn chế ẩm ướt bằng cách thông gió, hút ẩm hoặc dùng máy điều hòa. Mặc dù những lời khuyên này không mang lại lợi ích cho việc kinh doanh của mình nhưng anh vẫn mong mọi người nên làm theo.
Các báo cáo từ Trung tâm Mayo cho biết hầu hết mọi người không tìm cách diệt nấm mốc trong nhà mình. Các nhà khoa học cũng không thể chứng minh được tác hại của tất cả các loại nấm mốc lên sức khỏe con người.
Hãy ngủ thật ngon
Giấc ngủ là nhiên liệu giúp cho các bộ phận trong cơ thể con người hoạt động tốt. Cũng giống như việc ăn uống, chúng ta không thể nhịn ăn uống một ngày để rồi bù lại sau đó. Thông qua giấc ngủ, cơ thể chúng ta được nghỉ ngơi và tái tạo sức lực sau mỗi ngày hoạt động. Vì vậy, việc nghỉ ngơi hợp lý và ngủ đủ giấc là liều thuốc vô cùng cần thiết cho sức khỏe.
Các nhà chỉ huy quân sự đánh giá cao tầm quan trọng của giấc ngủ đối với các chiến sĩ. Họ biết rằng có rất nhiều mối nguy hiểm xảy ra khi thiếu ngủ. Tư lệnh tiểu đoàn xe tăng, đại tá Jim Chartier gọi sự thiếu ngủ là “kẻ thù lớn nhất của chúng ta, nó khiến cho những việc dễ dàng nhất cũng trở nên khó thực hiện”.
Một nhà khoa học đồng thời là chỉ huy quân đội, đại tá Gregory Belenky, bổ sung thêm: “Đơn giản là không có liều thuốc nào thay thế được giấc ngủ”.