QUY TRÌNH KIỂM ĐỊNH AN TOÀN CẦN SỰ CHÍNH XÁC NHƯ THẾ NÀO?

 
Để một thiết bị, một hệ thống được hoạt động an toàn và hiệu quả phải trải qua một quy trình lắp đặt nghiêm ngặt và Kiểm định an toàn là một trong những khâu quan trọng của quy trình này.Để một thiết bị, một hệ thống được hoạt động an toàn và hiệu quả phải trải qua một quy trình lắp đặt nghiêm ngặt và kiểm định an toàn là một trong những khâu quan trọng của quy trình này. Thực hiện kiểm định an toàn nhằm đảm bảo rằng các thiết bị hoạt động một cách chính xác, hiệu quả và an toàn. Vậy quy trình để kiểm định an toàn chính xác như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.
Lập kế hoạch kiểm định cụ thể:Trước khi đưa một thiết bị mới hay một hệ thống mới vào sử dụng thì đều phải trải qua bước kiểm định an toàn nhiều lần và nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn khi đưa vào sử dụng. Để có thể tiến hành kiểm định được hiệu quả thì bước đầu tiên cần phải lập kế hoạch kiểm định một cách cụ thể và rõ ràng ví dụ như phần này kiểm định vào lúc nào, kiểm định như thế nào, kiểm định bao nhiêu lần… Qua đó giúp cho công việc kiểm định được tiến hành thuận lợi hơn và đạt hiệu quả cao hơn.
Nghiên cứu thiết bị, hệ thống một cách tỉ mỉ: Để có thể kiểm định an toàn và thành công thì việc nghiên cứu, tìm hiểu kĩ về thiết bị là bước quan trọng. Nắm vững được cấu tạo, nguyên lý hoạt động… của thiết bị thì bạn có thể dễ dàng tìm ra những sai sót trong quá trình kiểm tra. Từ đó, sẽ có kế hoạch sửa chữa cụ thể. Để  công việc kiểm định được tiến hành một cách thuận lợi thì người thực hiện kiểm  định thiết bị cần nghiên cứu kế hoạch trước thật tỉ mỉ để tìm ra phương án tối ưu cuối cùng.
Quá trình thực hiện nghiêm túc: Đây được coi là bước cuối cùng đối với việc thực hiện kiểm định. Sau khi lên kế hoạch cụ thể và nghiên cứu thiết bị kĩ lưỡng thì quá trình thực hiện cần được thực hiện một cách nghiêm túc. Cần tuân thủ các nguyên tắc kiểm định, kiểm tra thật kĩ càng toàn bộ thiết bị để đảm bảo rằng sẽ không có những vấn đề phát sinh sau khi đưa hệ thống vào sử dụng. Ngoài ra, có thể mời thêm các chuyên gia để cùng tham gia vào quá trình kiểm định để quá trình này được đảm bảo thực hiện một cách tốt nhất.
Quá trình kiểm định bất thường diễn ra khi các máy móc và thiết bị sau khi được nâng cấp, sửa chữa, nâng cấp hay di chuyển vị trí. Ở trong trường hợp này, doanh nghiệp cần tiến hành kiểm định không đợi đến thời gian kiểm định định kì. Sau một thời gian không sử dụng máy móc, máy móc được lưu trữ quá lâu nên khi sử dụng lại thi kiểm định là cần thiết. Cuối cùng, khi gặp bất cứ một bất thường nào thì các cơ quan có thẩm quyền cũng có thể yêu cầu kiểm định an toàn để xác minh độ an toàn.
xem thêm:http://kiemdinhantoan.com.vn/vn/do-kiem-moi-truong-lao-dong_615.html 
xem bài viết trước:  http://vanhoamuonmau.com/tai-sao-cac-doanh-nghiep-phai-lam-quan-trac-moi-truong/