Quạt hướng trục công nghiệp

Cũng giống như các loại quạt công nghiệp khác thì quạt hướng trục công nghiệp cũng được dùng với chức năng thông gió. Vậy chúng có điểm gì khác so với các loại quạt thông thường khác. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên lí hoạt động cũng như các kinh nghiệm để sử dụng quạt một cách hiệu quả nhất thông qua các thông tin ở bài viết sau đây.
Nguyên lí vận hành của sản phẩm
Cách thức hoạt động của quạt hướng trục công nghiệp tương đối đơn giản. Quạt dựa trên dòng khí thổi ra cũng như hút vào song song với nhau. Hiện nay trên thị trường quạt hướng trục được chia thành hai loại chính là quạt hướng trục trực tiếp và quạt hướng trục gián tiếp. Tùy vào từng vị trí mà trang bị cho từng loại quạt phù hợp. Với loại quạt hướng trục trực tiếp có yếu tố chính là motor của chúng được gắn cánh trực tiếp lên đó. Còn với loại quạt hướng trục gián tiếp thì motor có lực xoay được kiểm soát bởi dây curoa. Với cách bố trí như vậy thì motor của quạt sẽ được bảo vệ khỏi môi trường nhiệt độ bên ngoài hay axit. Về sau quạt hướng trục được chia thành nhiều loại khác như: quạt hướng trục cố định hay không cố định, quạt thân tròn hoặc thân vuông, quạt hướng trục tạo ra áp suất hay không tạo ra áp suất,…
Cách sử dụng quạt hướng trục có hiệu quả
Để khai thác được tối đa hiệu quả cũng như kéo dài của tuối thọ của quạt thì người dùng nên chú ý một số điểm sau. Thứ nhất người sử dụng phải hiểu rõ các thông số kĩ thuật của quạt để nắm bắt được cơ chế vận hành. Sử dụng đúng các thiết kế của quạt hướng trục như. Nên sử dụng quạt hướng trục trực tiếp cho các hệ thống hút mùi cũng như thông gió tầng hầm,…để đạt được hiệu quả hút mùi cao nhất. Còn đối với các hệ thống hút mùi, thông gió,… ở trong điều kiện môi trường có nhiệt độ cao, độ ẩm thấp dễ bị ăn mòn bởi axit thì nên chọn quạt hướng trục gián tiếp. Hay với các hệ thống làm gió mát cho nhà xưởng, không có ống dẫn thì nên chọn quạt thông gió không cần tạo áp suất thì sẽ cho hiệu quả kinh tế cao hơn khi sử dụng loại quạt này.Khách hàng nên sử dụng máy trong điều kiện môi trường ổn định tránh va đập mạnh . Ngoài ra người tiêu dùng có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại website của các công ty cũng như nhận sự tư vấn từ nhân viên bán hàng để lựa chọn cho mình được loại quạt hướng trục thích hợp nhất. Trên đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi đúc rút được. Hi vọng đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các quý khách hàng có thể tham khảo khi cần.
Xem bài viết trước: http://sachchamsocsuckhoe.net/?p=2847