Những người có đời sống gia đình yên ấm thì số người có mức độ huyết áp ổn định tăng lên 8%

 Giảm bớt công việc

Rồi Brian tìm thấy sự tương đồng khi anh gặp Clare – một nhân viên văn phòng làm việc cùng tòa nhà nơi anh làm việc. Cô giống anh ở điểm là luôn dành hết thời gian cho công việc. Thế là họ tranh thủ những giờ rảnh rỗi hiếm hoi khi xong việc để hẹn hò và hai năm sau thì họ cưới nhau.
Khi Clare có thai, Brian bắt đầu có ý nghĩ phải dành thời gian của mình cho gia đình. “Khi chúng tôi bàn với nhau về việc này, cả hai biết rõ rằng không cần phải từ bỏ công việc mà chỉ cần giảm bớt là được”.
Mặc dù công việc ban ngày của họ có nhiều điểm khác biệt, nhưng khoảng thời gian buổi tối và ngày nghỉ cuối tuần thì gần như giống nhau. “Gần đây, khi nhìn lại những nỗ lực của mình để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, cả hai chúng tôi đều cảm thấy thật hạnh phúc”.
Sau hơn ba năm tìm hiểu, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Toronto đã đưa ra được kết luận về ảnh hưởng của công việc và cuộc sống gia đình đến sức khỏe của con người rằng: với những người có đời sống gia đình yên ấm thì số người có mức độ huyết áp ổn định tăng lên 8%, trong khi với những người có cuộc sống không hòa thuận thì số người có mức độ huyết áp ổn định giảm đi đến 6% so với người có cuộc sống bình thường.
Hãy chắc rằng bạn dùng đúng thuốc
Hiệu quả điều trị được đánh giá dựa trên tỷ lệ trung bình số người hồi phục sau khi được chữa trị. Một phương pháp điều trị tốt là một phương pháp có hiệu quả đối với nhiều người. Tuy nhiên, bạn có thể không nằm trong số đó. Vậy nên khi chọn một loại thuốc nào đó để dùng hay nhận một đơn thuốc từ bác sỹ, bạn hãy hỏi xem liệu chúng có phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn không.
Sherry Marts, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Sức khỏe phụ nữ, cho biết: “Bất chấp việc ngày càng có nhiều chứng cứ cho rằng nam giới và nữ giới có những phản ứng khác nhau với cùng một loại thuốc thì hầu hết các bác sỹ và bệnh nhân đều không quan tâm nhiều đến vấn đề này”.
Tại sao chính những người làm trong ngành y lại thiếu sự quan tâm trong vấn đề này? Một trong những lý do là các nhà quản lý thuốc mới chỉ bắt đầu phân tích các dữ liệu sử dụng thuốc an toàn theo giới tính trong thời gian gần đây. Vậy thì bạn có thể làm gì để bảo vệ mình khỏi những loại thuốc có thể gây hại cho cơ thể? Bác sỹ Marts đưa ra lời khuyên: “Tất cả chúng ta cần yêu cầu bác sỹ hoặc dược sỹ thông tin đầy đủ về việc kê đơn thuốc và các tác dụng của từng loại thuốc đối với tình trạng bệnh tật cũng như sự thích ứng với cơ thể của bạn”.