Những lưu ý bạn cần biết khi nuôi cá cảnh nước ngọt

Hồ cá cảnh đem lại cho bạn những giây phút thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi  cũng như mang đến phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn . Tùy thuộc vào sở thích mà mỗi người có thể tạo ra được ho mình những hồ cá cảnh khác nhau . Có hai loại hồ các cảnh đó là hồ cá cảnh nước ngọt và hồ cá cảnh nước mặn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những lưu ý khi nuôi một hồ cá cảnh nước ngọt được thành công. 
Yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của một hồ cá nước ngọt chính là lựa chọn và xử lý nước ngọt để nuôi cá. 
Không phải đơn giản loại nước ngọt nào cũng là môi trường sống lý tưởng dánh cho cá nước ngọt. Nếu với suy nghĩa bạn cứ đố bừa một loại nước nào vào trong bể thì cá sẽ sống đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Vì những lý do sau: 
Nhiệt độ không thích hợp: Các loại cá nước ngọt thường có mức nhiệt độ nhất định để có thể sinh trưởng và phát triển tốt . Nhiệt độ thích hợp để cá nước ngọt có thể phát triển đó là trong khoảng từ 25 đến 28 độ C  hoặc có thể chênh lệch thêm một chút cũng được. Vì vậy tùy thuộc vào tưng vùng miền khác nhau mà bạn có thể lựa chọn hệ thống lọc hay làm mát nước thích hợp cho sự phát triển và sinh trưởng của cá. 
Độ PH không thích hợp: Mỗi loại nước máy nước giếng hay nước mưa đều có độ PH khác nhau . Trước khi quyết định thả cá nước ngọt vào bể cá bạn nên kiểm tra độ PH trong nước trước tiên  sao cho độ PH của nước khoảng từ 7 – 8 độ là hợp lý nhất. 
Ngoài ra bạn cũng cần sắp xếp và bố trí hệ thống ánh sáng cũng như cung cấp được lượng ô xy thích hợp cho sự phát triển của cá . Ngoài những tiêu chuẩn của các người nuôi cá nước ngọt cũng nên chú ý đến những vấn đề như: 
Cách cho cá ăn: cá sẽ chết nếu như chúng ăn quá nhiều  nhưng sẽ không chết nếu  như 1 ngày bạn không cho chúng ăn. Vì vậy bạn nên cho cá ăn theo thời gian biểu nhất định và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cá. 
Hiện nay người nuôi cá cảnh chuyển sang các hồ cá thủy sinh. Trên thị trường giá hồ cá thủy sinh  rất đa dạng và phong phú để bạn có thể tha hồ lựa chọn. 

Xem thêm tại: http://hocahoanghai.com/nhung-mau-ho-ca-treo-tuong-mini-dep/
Hoặc: http://bantingiadinhhangngay.com/tam-quan-trong-cua-he-thong-loc-be-ca-cua-ho-ca-thuy-sinh/