Những điều thú vị về hồ cá rồng đẹp hiện nay

Nuôi cá cảnh trong nhà từ lâu đã trở thành một thú chơi tao nhã của nhiều người. Đặc biệt, cá rồng được xem những vua của các loài cá cảnh nên càng được nhiều người có điều kiện nuôi với niềm tin rằng loài cá này sẽ mang lại may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ. Tuy nhiên, để nuôi cá rồng được thuận lợi, bạn cần lựa chọn được những loại hồ cá rồng đẹp hiện nay. 
 
Những điều cần chú ý khi nuôi cá rồng 
Nuôi cá rồng là một thú chơi đã có từ lâu. Nhưng để nuôi được một hồ cá rồng tốt thì bạn không chỉ cần có kiến thức, kỹ năng mà còn cần đến sự khéo léo và kiên trì bởi đó là cả một quá trình từ việc chọn lựa cá, hồ cá, thay nước, trang trí hồ và cách cho cá ăn. 
Thông thường, khi thiết kế một hồ cá rồng, điều quan trọng mà chúng ta cần quan tâm hàng đầu chính là chiều dài của cơ thể cá rồng. Tốt nhất là bạn nên chọn lựa chiều dài của bể cá phải gấp 3 lần chiều dài của một cơ thể cá rồng trưởng thành. Chiều rộng và chiều cao của bể cá nên nhiều hơn từ 10 cm đến 20 cm để cá có thể tự do bơi lội. 
Một trong những điều kiện cần thiết khác chính là xử lý nước. Nước là một thành phần rất quan trọng đối với sự sống và tăng trưởng của các loài cá nói chung và cá rồng nói riêng. Để cá của bạn có thể phát triển khỏe mạnh, bạn cần đầu tư một hệ thống lọc nước sinh học tối ưu để đảm bảo có thể thúc đẩy vi khuẩn phân hủy amino acid và tiêu thụ protein. Ngoài ra, các bạn cũng cần chú ý đến mức độ ánh sáng cho bể cá. Với sự phát triển và lên màu của cá rồng, ánh sáng đóng một vai trò rất quan trọng. Đặc biệt, khi cá trưởng thành thì dưới ánh đèn trong hồ cá rồng đẹp, cá rồng sẽ lên màu rất đẹp. 
 
Một số kinh nghiệm khác 
Hiện nay có nhiều loại cá rồng trên thị trường, trong đó có một số loại cá rồng đã được đưa vào danh sách động vật quý hiếm. Chính vì vậy, nếu bạn bắt đầu muốn nuôi cá rồng thì nên xác định mình sẽ nuôi loại cá rồng nào, từ đó tìm hiểu thêm về đặc điểm của loài cá rồng đó. 
Với một bể cá rồng đủ tiêu chuẩn thì bạn nên chú ý tới một số vấn đề khác. Cụ thể, kính cường lực dùng cho bể cá phải có độ dày từ 15 đến 24 mm. Bể lọc ở dưới phải có thể tích phù hợp với bể chính, hệ thống hút nước, máy bơm, đèn và phông nền cũng cần phải được lựa chọn và điều chỉnh phù hợp.