Những công dụng của rượu vang mà bạn không thể ngờ tới

Từ xưa đến nay nói tới rượu vang, người ta thường nghĩ đến những buổi tiệc, những dịp đặc biệt bởi chúng là một thức uống kích thích và sang trọng. Bên cạnh đó, chúng còn có những công dụng rất tuyệt vời. Hãy cùng bài viết sau đây đi tìm hiểu những công dụng của rượu vang mà bạn không thể ngờ tới.
Giảm quá trình xơ vữa động mạch
Rượu vang sẽ giúp làm giảm xơ vữa động mạch nhờ tăng hàm lượng HDL cholesterol và ngăn chặn LDL ngay từ lúc bắt đầu hình thành. Chính vì thế, chúng có thể ngăn chặn tắc nghẽn mạch máu, từ đó ngăn chặn xơ vữa động mạch, vì xơ vữa động mạch hình thành là do quá trình oxy hoá của lipoprotein trong thành động mạch.
Phòng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ
Một số nhà nghiên cứu đã cho rằng, trong rượu vang đỏ có chứa một số thành phần tự nhiên và chúng có thể giúp kéo dài tuổi thọ của con người, chúng còn có thể ngăn cản nguy cơ bất lợi cho sức khỏe, do ăn nhiều chất béo. Trong rượu vang đỏ có hợp chất resveratol giúp kéo dài tuổi thọ. Bên cạnh đó, trong rượu vang đỏ có chất chống ôxy hóa flavonoid giúp kích hoạt enzym, từ đó làm chậm quá trình lão hóa.
Chống béo phì
Công dụng của rượu vang đỏ theo nghiên cứu còn có thể làm giảm lượng tế bào chất béo trong cơ thể, nguyên nhân là do trong rượu vang có chứa hợp chất resveratol có đặc tính chống béo phì. Hợp chất này đã ngăn không cho các preadipocytes biến thành các tế bào mỡ hoàn thiện và dó đó, chúng có thể ngăn chặn sự tích lũy chất béo trong cơ thể. Theo nghiên cứu, mỗi ngày với 2 ly rượu vang đỏ, bạn đã có thể làm giảm được 20-30% lượng calo, chính vì lý do đó, chúng có tác dụng giảm béo.
Phòng chống bệnh tim mạch và đột quỵ
Các nhà khoa học đã nghiên cứu rất kỹ càng công dụng của rượu vang và phát hiện ra các thành phần polyphenol có trong rượu vang đỏ tác dụng vô cùng lớn, đó là chúng có thể ức các bệnh liên quan tới bệnh tim mạch. Theo các nhà khoa học, chất polyphenol có trong rượu vang có thể phòng chống được bệnh tim chính nhờ khả năng ức chế endothylin, đây làmột loại protein chủ chốt gây ra bệnh mạch vành.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, với độ tuổi trung niên trở lên, mỗi bữa ăn bạn có thể và nên uống thêm 1-2 ly rượu vang đỏ rất có lợi cho bệnh tim mạch và kích thích ăn uống. Trên đây là một số công dụng của rượu vang đỏ rất có lợi cho sức khỏe, bạn có thể mua rượu vang tại các cơ sở bán rượu vang uy tín và nhận được nhiều phản hồi tốt từ khác hàng.