Những bước cơ bản làm hồ thủy sinh tại nhà đơn giản

Cuộc sống hiện đại với nhiều những bận rộn và mệt mỏi, chính vì vậy, những kiểu bể cá cảnh trong nhà hay vườn hoa chính là những nơi mà chúng ta có thể thư giãn và vừa tận dụng để trang khí cho không gian nhà ở của chúng ta thêm thoải mái và nhiều màu sắc. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu tới các bạn những bước cơ bản để tự làm hồ thủy sinh tại nhà đơn giản mà hiệu quả. 

Các bước để tự làm hồ chứa thủy sinh tại nhà 
Nếu bạn đã là một người chơi thủy sinh có nhiều kinh nghiệm thì không cần phải lo lắng nhiều, nhưng với những người chưa có kinh nghiệm chơi thủy sinh thì các bạn nên chú ý trong việc lựa chọn vị trí và kích thước cho hồ thủy sinh. Nếu hồ thủy sinh có kích thước quá lớn thì sẽ rất khó để chăm sóc. 
Bước tiếp theo, các bạn nên chú ý đến các thành phần của hồ thủy sinh. Phần nền đất chính là phần được chú ý và đặt vào đầu tiên. Có 2 kiểu nền đất chính cho các hồ thủy sinh hiện nay là nền đất công nghiệp và nền đất tự trộn. Nếu các bạn đã có kinh nghiệm thì các bạn nên lựa chọn làm nền đất tự trộn để có thể cho thêm phần lớp dưỡng chất tốt dưới cùng cho đất.
Sau khi đã chọn lựa xong phần nền đất, các bạn nên chú ý tới việc sắp xếp bố cục thật hợp lý cho hồ thủy sinh của mình. Vì đây là tự làm hồ thủy sinh tại nhà nên các bạn có thể lựa chọn các sắp xếp dựa theo các phong cách riêng mà mình ưa thích. 
Kế tiếp, các bạn sẽ đổ nước vào hồ và trồng các loại cây thủy sinh trong hồ. Phần lớn người chơi thủy sinh khi tự làm hồ sẽ thích nhất bước trồng cây thủy sinh bởi dựa theo những gì mà họ đã lựa chọn và sắp xếp, họ sẽ tự tạo nên được một bức tranh đầy màu sắc và phong cách riêng. 
Lắp đặt các hệ thống phụ trợ cho hồ thủy sinh là bước cuối cùng để có thể hoàn tất công việc. Những vật dụng mà các bạn nên lựa chọn chính là đèn, bình lọc, bình khí CO2 và thiết bị điều chỉnh nhiệt độ. Sau khi lắp đặt xong, các bạn sẽ cần kiểm tra thông số kỹ thuật, kiểm tra tình trạng chung của hồ và bắt đầu thả các loại động vật thủy sinh vào. 

Một số chú ý khi thiết kế hồ thủy sinh 
Với bước 1: lắp đặt hồ thủy sinh và chọn lựa kích thước, các bạn nên chọn một kích thước vừa phải. Thông thường mọi người sẽ lựa chọn kích thước khoảng từ 80 cm cho chiều cao của hồ thủy sinh tự làm tại nhà.