Nhiều bữa ăn trong ngày

Việc bạn ăn ít không có nghĩa là sẽ khiến cơ thể giảm lượng thức ăn nhận vào
Hiện giờ cô vào nhật ký điện thoại từ hai lần mỗi ngày để đọc hàng tá tin nhắn được tải lên mạng, cô cũng tham gia vào một nhóm những người muốn giảm cân. Và chỉ sau 10 tuần tham gia, cô đã có một kết quả đáng mừng là giảm được 3,5kg. Cô đã dẫn ra một chương trình thảo luận với chuyên đề “Hãy ăn thành nhiều bữa trong ngày”. Cô giải thích “Việc bạn ăn ít không có nghĩa là sẽ khiến cơ thể giảm lượng thức ăn nhận vào mà trái lại, nó càng làm cho bạn đói thêm và sẽ ăn nhiều hơn sau đó để bù lại, và khi đó cơ thể của bạn sẽ không tiêu hóa kịp. Nên tốt nhất là ăn thành nhiều bữa trong ngày”.
Một nghiên cứu từ trường Đại học Oxford cho thấy những người ăn năm hay sáu bữa một ngày có lượng cholesterol giảm 5% và 45% trong số họ có thể giữ được cân nặng lý tưởng.
Luôn nhìn vào mặt tích cực của vấn đề
Trong hầu hết mọi điều xảy ra trong cuộc sống, bạn có cơ hội nhìn vấn đề dưới nhiều góc độ, tích cực cũng như tiêu cực. Ngay cả trong những điều tệ hại cũng le lói những tia hy vọng mà bạn có thể nhận ra và ngược lại. Việc bạn quan tâm đến khía cạnh nào không chỉ thể hiện cá tính mà còn phản ánh thái độ sống của bạn. Hãy học cách nhìn nhận mặt tích cực của vấn đề, nghĩ đến những kết quả khả quan vì điều này không những khiến bạn vui vẻ, yêu đời mà còn làm tăng tuổi thọ của bạn nữa.
Bà Annie đã 82 tuổi nhưng sức khỏe vẫn rất tốt và sống thọ hơn hai người chồng quá cố của mình vì bà luôn biết cách vui sống mỗi ngày.
Bà nói: “Bạn có thể sống khép kín, hoặc luôn than thân trách phận. Nhưng sống như vậy thì bạn được gì? Thay vào đó, bạn nên đi ra ngoài để nhìn thấy cuộc sống tươi đẹp xung quanh. Điều đó lý giải tại sao các bà mẹ luôn cho con mình ra ngoài vui chơi vì sẽ giúp chúng vui vẻ hơn, trưởng thành hơn và sẽ có cách nhìn nhận cuộc sống tích cực sau này”.
Bà Annie còn chia sẻ một bí quyết – một thói quen hàng ngày mà bà luôn áp dụng để tự tin và sống tích cực hơn: “Mỗi sáng thức dậy, tôi luôn nhìn vào gương và tự khen mình: Annie này, trông bạn thật rạng rỡ”.
Đối với Annie thì một thái độ sống tích cực sẽ mang lại một sức khỏe tốt. “Bạn nên ghi nhớ điều này, nếu như bạn trông chờ mọi việc xung quanh phải thật hoàn hảo, bạn sẽ chỉ luôn cảm thấy thất vọng mà thôi.