Nguyên tắc chọn ghế bố café

Có thể thấy hiện nay, tại các thành phố lớn nhỏ những quán café, quán giải khát hay trà sữa mọc lên như nấm. Đó là bởi cuộc sống ngày càng đầy đủ và hiện đại, con người càng có nhu cầu giải trí nhiều hơn. Chính vì có rất nhiều quán café được mở ra nên sự cạnh tranh cũng rất gắt gao và chủ quán luôn phải nghĩ cách làm sao cho thu hút được nhiều lượt khách nhất. Một trong những yếu tố khiến cho quán café luôn tấp nập đó là cách bài trí không gian quán trong đó bàn ghế chính là linh hồn của quán. Cùng tìm hiểu những nguyên tắc chọn ghế bố café để giúp cho quán café của bạn luôn thật ấn tượng và không bị lu mờ giữa vô số những quán khác nhé!
Không nên tham lam bày trí quá nhiều bàn ghế
Nhiều người khi mở quán có tâm lý muốn tận dụng triệt để không gian bằng cách đặt thật nhiều bàn ghế để thu hút nhiều lượt khách hơn. Tuy nhiên điều này không phải là một cách làm khôn ngoan bởi đặt quá nhiều bàn ghế sẽ khiến bạn không còn khoảng không gian trống để trang trí quán. Hơn nữa bàn ghế quá nhiều gây cản trở lối di chuyển chung, khiến cả khách lẫn nhân viên đều không thoải mái khi đi lại. Tốt hơn hết, bạn hãy bố trí ghế café theo một bố cục nhất định, có thể khiến quán nhìn vừa thoáng đãng, lại vừa đủ lượng bàn ghế cho khách ngồi. Bạn cũng có thể chuẩn bị một vài bộ bàn ghế dự phòng để khi vào những ngày hay giờ cao điểm như thứ bảy, chủ nhật có thể kê thêm nếu lượt khách quá đông.
Lựa chọn màu sắc ghế bố café hợp lý
Màu sắc là một yếu tố quan trọng để lại ấn tượng đầu tiên cho khách khi bước vào quán. Không chỉ mang tính thẩm mỹ, tông màu của quán còn mang ý nghĩa phong thủy. Với xu hướng quán café dành cho giới trẻ hiện nay thì những tông màu trẻ trung, tươi sáng đang rất được ưa chuộng. Theo đó, bạn nên chọn bàn ghế sao cho phù hợp với tông màu chủ đạo và phong cách của quán. Màu sắc hài hòa, hợp lý không những tạo điềm nhấn cho quán café mà còn để lại ấn tượng tốt với khách hàng. 
Sử dụng đa dạng mẫu bàn ghế
Nếu bạn chỉ sử dụng duy nhất một mẫu bàn ghế cho cả quán thì sẽ tạo cảm giác rất đơn điệu, nhàm chán và không tạo được điểm nhấn. Bạn có thể sử dụng nhiều loại bàn ghế với mẫu mã và hình dạng khác nhau giúp không gian trở nên thật sinh động, chẳng hạn như bên ngoài quán thì sử dụng bàn ghế thấp hình tròn hoặc hình chữ nhật, bên trong quán sử dụng những dãy bàn liền cao cùng với ghế tròn, xen kẽ với bàn đơn và bàn đôi.
Xem bài viết trước: http://caicachhanhchinh.net/dia-chi-mua-ghe-day-nhua-cafe-gia-re/