Mẫn cảm với vi khuẩn

Nếu được chẩn đoán là hội chứng sốc độc tố, bác sỹ sẽ kê toa cho bạn thuốc kháng sinh
Trên thực tế, tuy băng vệ sinh không đóng vai trò quyết định nhưng có cũng có thúc đẩy căn bệnh này theo một chiều hướng phức tạp. Tuy nhiên yếu tố chính là tính mẫn cảm đối với con vi khuẩn. Người ta có ghi báo cáo tường thuật về một vài ca bị hội chứng sốc độc tố trong số những người sử dụng tấm bọt xốp tránh thai. Nguyên nhân cũng là do những miếng bọt xốp này bị để lại trong âm đạo quá lâu. Người ta đã lưu ý thấy có cả căn bệnh này ở đàn ông, trẻ em và phụ nữ không hành kinh.
Tôi có phải đi bác sỹ không?
Trong trường hợp bạn đang thấy kinh và bỗng nhiên bị sốt cao (38 độ C hay hơn) có khi có kèm theo nôn mửa và tiêu chảy, bạn phải đi bác sỹ ngay. Nếu đang sử dụng một băng vệ sinh, bạn hãy bỏ băng đi.
Bác sỹ sẽ làm gì?
Nếu được chẩn đoán là hội chứng sốc độc tố, bác sỹ sẽ kê toa cho bạn thuốc kháng sinh để khắc phục bệnh nhiễm trùng, sẽ chuẩn bị để đối phó với bất cứ mọi biến chứng nào khác.
Tôi có thể làm được gì?
Hội chứng sốc độc tố quả là có khuynh hướng tái phát, nhưng cứ khoảng 3 người phụ nữ thì mới có một người bị. Nếu căn bệnh tái phát trở lại, thời gian tái phát sẽ là trong vòng sáu tháng sau đợt tấn công đầu tiên, nên bạn hãy cảnh giác. Đừng bao giờ mang loại băng vệ sinh đó nữa trong bất cứ trường hợp nào, và để ý xem có dấu hiệu sốt, nôn mửa và tiêu chảy trong khi thấy kinh không.
Ngay dù căn bệnh này rất hiếm gặp, hội chứng sốc độc tố đã cho chúng ta một số bài học về vệ sinh cá nhân. Đừng bao giờ giữ băng vệ sinh lại trong âm đạo quá sáu giờ và trừ trường hợp ra quá nhiều máu, có lẽ bạn nên tránh dùng loại băng siêu thấm. Nếu ra nhiều máu, bạn có thể dùng kiểu khăn bông vệ sinh cũng được. Đừng bao giờ giữ băng vệ sinh suốt đêm. Trong trường hợp bạn sử dụng những miếng xốp tránh thai, bạn hãy cẩn thận loại bỏ đi theo đúng lời hướng dẫn.
Hồng ban Rubeole
Bệnh hồng ban Rubeole là một bệnh nhiễm siêu vi thông thường của trẻ em. Bệnh này không có tác dụng phụ nghiêm trọng ở người lớn hay trẻ em. Tuy nhiên, nếu một người phụ nữ có thai bị nhiễm con siêu vi này, điều đó có thể gây trở ngại cho tiến trình phát triển của thai nhi.
Có nguy cơ nào không?
Nguy cơ cao nhất là trong mười hai tuần lễ đầu, giai đoạn mà các cơ quan cần thiết cho sự sống của đứa bé còn đang hình thành và phát triển.