Liệu bạn có biết cách phát âm tiếng anh chuẩn không?

Một trong những điều mà người Việt khi học tiếng anh vẫn gặp phải rất nhiều khó khăn đó chính là phát âm tiếng Anh bởi các âm của tiếng Anh có khá nhiều những âm khác biệt so với tiếng Việt của chúng ta. Nhiều người cứ lầm tưởng rằng mình đã phát âm đúng song thực tế lại đang đọc sai các từ ngữ. Điều này có thể gây nên rất nhiều những ảnh hưởng tiêu cực mà cụ thể đó là việc gây ra hiểu nhầm về từ ngữ khi phát âm. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn đọc về cách phát âm tiếng anh chuẩn nhất.
 
Những nguyên tắc để phát âm chuẩn
Điều quan trọng nhất mà bạn cần có đươc nếu muốn phát âm tiếng anh có được độ chuẩn xác cao nhất đó chính là bạn không thể phát âm tiếng anh theo kiểu của tiếng Việt được. mỗi ngôn ngữ đều có đặc trưng phát âm khác biệt và điều này cũng tương tự đối với tiếng anh và tiếng việt bởi vậy cho nên nếu bạn tiếp tục sử dụng âm tiếng việt để đọc tiếng anh thì không thể đảm bảo độc chính xác được.
Bên cạnh đó thì bạn cần phải nhớ rằng có rất nhiều những âm trong tiếng anh có mà thực tế tiếng việc lại không có và các âm này đôi khi được đọc không quá khác biệt so với một số âm khác bởi vậy cho nên việc học và đọc từ mới thường xuyên là điều hết sức quan trọng. Bạn sẽ hết sức khó khăn bởi một trong những điều khó nhất của ngôn ngữ anh đó chính là sự tồn tại của các cặp âm được phát âm gần có sự tương đồng.
Nguyên tắc thứ 3 mà chúng tôi nghĩ rằng ai đang học tiếng anh cũng nắm được đó chính là bạn cần được nghe cách phát âm chuẩn. Để có thể đọc được chuẩn thì ngay từ lúc được nghe đọc bạn đã phải được nghe âm chuẩn vì thế cho nên việc được học tập với giáo viên là người bản xứ hoặc ít nhất cũng là giáo viên ở quốc gia sử dụng tiếng anh như tiếng quốc ngữ sẽ mang tới hiệu quả học tiếng cao hơn.
 
Tầm quan trọng của việc phát âm đúng
Nếu bạn nắm được cách phát âm tiếng anh chuẩn thì xin chúc mừng bạn gần như đã có được cách thức sử dụng ngoại ngữ tốt nhất bởi nếu bạn phát âm chuẩn đồng nghĩa với việc bạn sẽ có được khả năng nghe tiếng anh rất tốt mà đối với người Việt mà nói thì việc có được kỹ năng nghe tốt quả thực là một điều hết sức ấn tượng. Bạn nên biết rằng việc phát âm đúng sẽ có tầm quan trọng cao hơn so với việc bạn cố bắt chước cách đọc của người bản xứ nhưng thực tế lại đọc sai từ.
Xem thêm: 
Xem thêm bài viết trước: http://sachchamsocsuckhoe.net/?p=3709