Lạc quan trong cuộc sống

Dùng nước nho ép cùng nhiều rau quả thường xuyên có thể làm giảm sự tắc nghẽn động mạch
Những người lạc quan luôn cảm nhận được những điều tốt đẹp trong cuộc sống và xem những khó khăn chỉ là những trở ngại tạm thời, điều này giúp họ luôn yêu đời và sống thọ hơn những người luôn bi quan.
Hãy ăn nhiều rau quả và dùng nước ép nho
Chúng ta biết rằng, chất bioflavonoid có trong một số rau quả và đặc biệt có nhiều trong nước nho ép có tác dụng giúp ngăn cholesterol ảnh hưởng lên các động mạch trong cơ thể chúng ta. Do vậy, việc dùng nước nho ép cùng nhiều rau quả thường xuyên có khả năng làm giảm đi sự tắc nghẽn động mạch chủ, giảm nguy cơ gây ra các bệnh tim mạch và đột quỵ.
Bác sỹ Michael Leferve thuộc Trung tâm nghiên cứu vi sinh Pennington cho rằng: “Chất bioflavonoid cùng các hợp chất của nó hoạt động như các chất chống oxy hóa. Chúng có trong một số loại thực phẩm, chẳng hạn như rau quả, đặc biệt là có trong táo và hành tây, trà (có nhiều trong trà xanh), chocolate, quả hồ đào, nước nho ép và rượu vang đỏ”.
Ông cũng cho biết thêm: “Các kết quả cho thấy các chất bioflavonoid bảo vệ cơ thể chống lại LDL hay cholesterol không có lợi và giúp tăng cường chức năng nội tiết”.
Bác sỹ Leferve nhấn mạnh rằng: “Ngay cả những thực phẩm mà chúng ta vẫn nghĩ rằng có lợi cho sức khỏe cũng không mang lại sự cân bằng nhất định. Nên tốt nhất là hãy ăn nhiều rau xanh, hành tây, táo và uống những thức uống bổ dưỡng như nước nho ép. Đó là thứ nước uống ưa thích của trẻ con và cả của người lớn. Đã đến lúc chúng ta nên uống nước nho ép với một ly cho mỗi bữa ăn của bạn”.
Theo các bác sỹ thuộc Đại học Stanford, trong các nghiên cứu về bệnh tim ở người thì việc uống nước nho ép và ăn nhiều rau quả trong một tuần giúp động mạch hoạt động tốt hơn và giảm đến hơn 1/3 sự oxy hóa.
Hưởng niềm vui gia đình
Chúng ta đều biết là áp lực công việc sẽ dễ gây ra stress và mệt mỏi. Tuy nhiên, trong thực tế thì cuộc sống gia đình có tác động lên sức khỏe hơn là công việc. Một cuộc sống gia đình hạnh phúc sẽ có những tác động tích cực và giúp giảm bớt những áp lực trong công việc.
Trong 10 năm đầu sau khi tốt nghiệp trường luật, Brian theo đuổi con đường sự nghiệp một cách cam go. Anh phải làm việc 6 ngày một tuần và không có bất cứ một kỳ nghỉ nào. “Tôi thực sự lo lắng cho sức khỏe của mình bởi tôi phải làm việc 2.500 giờ một năm, hoàn toàn không có thời gian để thư giãn”.