Khi liên thông đại học ngành dược sĩ bạn cần lưu ý những gì?

 Rất nhiều bạn sau khi tốt nghiệp cao đẳng ngành dược thường có nguyện vọng muốn học liên thông lên đại học để có được cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Tuy nhiên liên thông dược sĩ lên đại học bạn cần lưu ý những gì, thông tin sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.
Về thời gian đào tạo học liên thông lên đại học đối với dược sĩ sẽ có hai dạng: Đối với những bạn học liên thông từ Trung cấp dược lên đại học dược thì liên thông trong khoảng thời gian là 3 năm đào tạo. Đối với những bạn thí sinh liên thông từ cao đẳng dược liên thông lên đại học dược thì mất khoảng 1, 5 năm đào tạo.
Điều kiện liên thông dược sĩ lên đại học đó là:
Những người có bằng trung cấp nếu như muốn học liên thông nên ngành dược thì thời gian đào tạo 3 năm. Thí sinh phải có bằng trung cấp dược hoặ làm việc đúng với chuyên ngành đào tạo của mình. Còn đối với  những thí sinh có bằng cao đẳng dược liên thông lên đại học ngành dược thì thời gian đào tạo sẽ là 1 năm.
Về thủ tục hồ sơ bạn cần chuẩn bị khi muốn liên thông lên đại học ngành dược đó là:
Chuẩn bị cho mình phiếu đăng ký dự thi có xác nhận đồng ý cho dự thi của cơ quan mà thí sinh đang làm việc
Chuẩn bị bản sao các giấy tờ hợp pháp cũng như các giấy tờ khác liên quan đến quá trình học tập như bằng tốt nghiệp và bảng điểm các môn học có trong chương trình đào tạo trung cấp dược hoặc cao đẳng dược. Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng tốt nghiệp bổ túc tương đương.
Chuẩn bị bản sao giấy khai sinh, giấy xác nhận thâm niên chuyên môn do cơ quan thí sinh đang làm việc có kèm theo minh chứng, giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên tuyển sinh của cơ quan có thẩm quyền nếu có..
Ngoài những giấy tờ trên bạn cần chuẩn bị rất nhiều giấy tờ khác nữa. Hãy đọc thật kĩ những chi tiết thông tin tuyển sinh của trường tuyển sinh để tránh thiếu sót giấy tờ trong quá trình làm thủ tục
Về môn thi thì thí sinh sẽ phải thi những môn cơ bản như toán học, môn cơ sở chuyên ngành và môn chuyên ngành. 
Trên đây chính là một số lưu ý giúp bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cũng như cập nhật thêm những kiến thức cần thiết khi muốn liên thông dược sĩ lên đại học. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi các bạn sẽ có được bước đi đúng đắn nhất.