Hiện tượng giữ nước

Giải pháp điều trị dành cho hội chứng ống cổ tay bằng phẫu thuật hết sức đơn giản và hiệu quả
Bác sỹ sẽ làm gì?
Bác sỹ sẽ chữa trị căn bệnh tùy theo độ nghiêm trọng. Để làm giảm hiện tượng giữ nước, người ta có thể kê toa thuốc lợi tiểu hoặc một thứ thuốc họ steroid để làm giảm chứng viêm. Tuy nhiên giải pháp điều trị dành cho hội chứng ống cổ tay bằng phẫu thuật hết sức đơn giản và có hiệu quả. Sau khi gây mê, người ta có thể rạch một lằn để mở ống dây sợi chằng thắt chặt lấy dây thần kinh đi thông qua ống. Động tác này giải tỏa sức ép, làm giảm các triệu chứng và giữ nguyên vẹn chức năng không có biến chứng nào. Vết sẹo chỉ sẽ vừa đủ để cho người ta để ý mới thấy thôi.
Tôi có thể làm được gì?   
Biện pháp tạm thời là bạn có thể giơ tay lên trên đầu cho nước dẫn lưu trở xuống cánh tay và làm giảm sức ép trong đường ống dây thần kinh đi qua. Đặt hai cổ tay bạn dưới vòi nước lạnh chảy hay áp một túi nước đa lên cổ tay sẽ làm cho cổ tay bớt sưng và làm thuyên giảm các triệu chứng.
Nếu bạn đang mang thai, nên yên tâm vì chứng tê sẽ biến đi sau khi em bé ra đời.
Hội chứng sốc độc tố
Người ta đã biết tới căn bệnh hiếm gặp này từ khoảng trên 50 năm này song chỉ mới gần đây người ta mới cho rằng nó có liên quan đến hiện tượng kinh nguyệt. Người ta thường hay gặp bệnh này ở phụ nữ dưới 30 tuổi. Hội chứng sốc độc tố sẽ đi kèm theo bất cứ tình huống nhiễm trùng toàn bộ nào với vi khuẩn Staphylococcus aureus, một con vi trùng thường sống trên cơ thể con người (cả đàn ông lẫn đàn bà). Nếu vi khuẩn này có trong âm đạo và sinh sôi nảy nở quá mức vì không bị kiềm chế bởi một vi khuẩn nào khác thường có mặt tại đây, nó sẽ sản sinh ra một độc tố rất mạnh. Trong trường hợp độc tố này vào máu với lượng đủ lớn, nó có thể khiến cho tim trụy, thận suy, bị hôn mê và chết.
Sốc xảy ra như thế nào?
Mối liên quan của căn bệnh này với kinh nguyệt được nhìn nhận khi có những kiểu băng vệ sinh siêu thấm được tung ra thị trường. Các kiểu băng vệ sinh này được thiết kế để được lưu lại trong âm đạo lâu hơn – có khi suốt đêm. Bản chất của hội chứng này là nó chỉ phát ra khi hội đủ một số điều kiện và do đó nó vô cùng hiếm gặp. Để hội chứng này xảy ra không những là phải có một số lượng lớn vi khuẩn trong âm đạo, mà người phụ nữ cũng phải mẫn cảm đối với chất độc tố.