Hãy hạn chế lái xe ra đường vào những giờ cao điểm, những ngày cuối tuần, dịp lễ, tết

Rob đang dạy tại một lớp học cách lái xe an toàn ở Pittsburgh. Anh luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lái xe an toàn cũng như những thời điểm nên tránh lái xe vì nguy cơ xảy ra tai nạn cao.
Một trong những kỹ năng để giảm tai nạn là điều chỉnh tốc độ lái xe. Đó là yếu tố không chỉ ảnh hưởng đến an toàn của bạn mà còn đến những xe khác đang lưu thông. “Dù lái xe theo hướng nào thì việc tốc độ không đều nhau giữa xe bạn và các xe đang lưu thông sẽ rất dễ xảy ra tai nạn. Có sự khác biệt về tốc độ khi các xe cộ lưu thông trên đường cao tốc, nhất là những con đường chính nối giữa các tiểu bang, là nguyên nhân gây ra hầu hết các vụ tai nạn giao thông. Có nhiều vụ xảy ra do người lái xe dừng lại đột ngột khi đèn đỏ, hoặc do một số lái xe thích phóng nhanh hơn người khác”, Rob cho biết.
Một lý do nữa gây ra tai nạn giao thông là do không thuộc đường: “Bạn cần biết rõ những nơi nào có đường giao nhau, những khúc quanh, những nơi không có đèn đường để có thể điều chỉnh tốc độ vừa phải là lái cẩn thận hơn”.
Lý do thứ ba gây ra tai nạn là vấn đề thời gian: “Hãy hạn chế lái xe ra đường vào những giờ cao điểm, những ngày cuối tuần, dịp lễ, tết vì những lúc này rất đông người và tình hình giao thông thường rất phức tạp”.
Kết quả nghiên cứu từ trường Đại học Toronto cho thấy có đến 41% các vụ tai nạn gia tăng trên toàn nước Mỹ xảy ra vào các dịp lễ và đón năm mới.
Chia bữa ăn thành nhiều lần
Khi muốn giảm cân, bạn thường có khuynh hướng giảm bớt số lượng bữa ăn trong ngày. Nhưng đó không phải là cách hay vì bên cạnh cảm giác đói do bỏ bữa, nó còn làm giảm đi hiệu quả của quá trình chuyển hóa thức ăn thành năng lượng cho hoạt động của cơ thể. Cách tốt nhất là bạn nên chia bữa ăn thành nhiều lần. Điều này không những tốt cho sức khỏe mà còn khiến cho số lượng calo được nạp vào cơ thể một cách đều đặn và có giới hạn.
Trong vòng gần 10 năm qua, Michelle đã nỗ lực giảm cân và đã gặp thất bại ít nhất là 4 lần. Thời gian đầu, cô cũng giảm được khoảng 5kg, nhưng rồi lại tăng cân trở lại. Giờ đây, có quyết định chọn Internet để tìm kiếm những thông tin có ích cho việc giảm cân một lần nữa. Cô đã gia nhập một diễn đàn sách trên mạng với ý định tìm kiếm thông tin, sự hỗ trợ và cô bắt đầu thích thú với việc ngồi trước máy tính.