Hành trình thương hiệu Guess

Guess là thương hiệu quần áo và nhà bán lẻ của Mỹ. Ngoài quần áo cho cả nam giới và phụ nữ, Guess còn bán các phụ kiện thời trang khác như đồng hồ, đồ trang sức, nước hoa và giày dép.

Nổi tiếng trong số đó là sản phẩm đồng hồ nữ guess

Theo những gì chiaki.vn tổng hợp. Guess bắt đầu thành lập vào năm 1981 Maurice, anh trai Georges, lần đầu tiên được Georges tìm đến để giúp đỡ trong việc phát triển sản phẩm. Armand và Paul, cũng là anh em của Georges, từng phụ trách phân phối và quảng cáo. Armand chạy phân phối. Paul đã tạo ra quảng cáo, tất cả những hoạt động của công ty đều được phân cho người trong nhà. Georges đã thiết kế quần áo, ghi lại phong cách chữ ký của Guess: vải thun có lớp vỏ bọc, màu sắc nhẹ nhàng, mềm mại hơn và phù hợp hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Georges muốn giữ Guess chỉ trong các cửa hàng độc quyền, chẳng hạn như Bloomingdales. Những người anh em khác thì lại có sự bất đồng ý kiến và muốn có một mảng phân phối lớn hơn ở KMart. Georges ghét ý tưởng đó và không đồng tình. Từ đây, việc mất đoàn kết bắt đầu nổ ra với các phe khác nhau được hình thành trong công ty, với mỗi cam kết trung thành với Georges hoặc ba người kia. Georges cuối cùng đã nhượng lại và bán cổ phần của mình cho anh em vào năm 1993 với giá 214,2 triệu USD. Để mua tài chính từ anh mình, họ phải vay 210 triệu đô la, và 105 triệu đô la vẫn còn nợ ba năm sau đó. Để kiếm tiền, anh em quyết định đưa Guess đến gần hơn với công chúng, tuy nhiên việc này đem lại khó khăn. Paul là người anh duy nhất còn lại cuối cùng dẫn dắt Guess một mình

Georges Marciano và anh em của ông mở một loạt các cửa hàng ở Pháp dưới cái tên MGA trước khi tung ra Guess ở Mỹ vào năm 1981, sau khi Georges Marciano lần đầu tiên đến Mỹ năm 1977. Sản phẩm lúc đầu của họ là : quần jean unisex. Georges Marciano và các anh em của ông đã chuyển đến Los Angeles để xem liệu họ có thể thực hiện được một kỳ công tương tự như vậy hay không.

Người sáng lập, Georges Marciano, và anh em của ông đã chuyển đến Los Angeles vào năm 1981 và mở cửa hàng đầu tiên ở vùng cao cấp Beverly Hills. Armand và Paul ở cùng với Georges và anh trai của anh ta ở California. Georges đã đưa ra tên công ty sau khi lái xe qua bảng billboard của McDonald’s, yêu cầu các lái xe “đoán” đồ ăn có bánh cheeseburger lớn nhất. Maurice Marciano nói, “Georges về nhà và nói, ‘Tôi nghĩ rằng tôi đã tìm thấy tên của chúng tôi: Guess – Phỏng đoán.’ ”

Xem thêm: Đánh giá Đồng hồ Invicta