Có nên cho bé học tiếng anh cho trẻ 4 tuổi không?

Học tiếng anh từ độ tuổi càng nhỏ thì khả năng tiếp thu ngày càng cao và lớn hơn bởi với việc chúng ta đã sử dụng tiếng mẹ đẻ trong khoảng thời gian quá dài khiến chúng ta quá quen thuộc với ngôn ngữ đó khiến việc tiếp thu ngôn ngữ mới trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, liệu có nên cho bé học tiếng anh cho trẻ 4 tuổi từ độ tuổi này hay không chắc vẫn còn nhiều bậc phụ huynh chưa nắm được nhất là với những bậc phụ huynh ở các vùng tỉnh lân cận với trung tâm.
 
Những lý do không nên cho trẻ học tiếng anh quá sớm
Có rất nhiều những ý kiến xoay quanh quan điểm này mà phần lớn những người ủng hộ đều đưa ra nhận định rằng tiếng Việt hay tiếng mẹ để là ngôn ngữ nền tảng mà các bé cần phải phát triển hoàn thiện trước đã rồi mới nên học thêm ngôn ngữ thứ hai.
Bên cạnh đó, nhiều người còn đánh giá cao tầm quan trọng của ngôn ngữ mẹ đẻ được coi là hệ quy chiếu khi con người thực hiện tiếp thu ngôn ngữ khác vì thế cho nên các kiến thức khi học ngoại ngữ sẽ tốt hơn về việc tiếp thu nếu bạn đã có được một trình độ nhất định đối với ngôn ngữ mẹ đẻ và đó là lý do vì sao mà bạn nên phát triển khả năng nói tiếng việt cho bé trước khi cho các con học tiếng anh.
Mặc dù biết thêm một thứ tiếng là điều rất có lợi cho sự phát triển của trí thông minh đối với các trẻ nhưng điều này không đồng nghĩa với việc nếu không học ngoại ngữ thì các bé sẽ không phát triển được trí thông minh của mình.
Cuối cùng đó là việc cho con học tiếng quá sớm khiến các bé phải nhận thức được việc học tập từ sớm và rất có thể vô tình tạo ra những áp lực về mặt tâm lý cho các con.
 
Độ tuổi nào nên học tiếng?
Thực tế theo nghiên cứu cho thấy độ tuổi từ 3 tuổi trở lên là có thể cho bé bắt đầu tiếp xúc với tiếng anh được rồi tuy nhiên lúc này hoặc ở độ tuổi 4 tuổi thì tiếng anh cho trẻ 4 tuổi chỉ nên dừng lại ở những kiến thức thông thường mà các bé có thể tiếp thu đơn giản. Các mẹ không nên quá chú trọng tới việc cung cấp kiến thức ngoai ngữ cho bé mà có thể cho các con học thông qua hình thức giải trí là xem phim hoạt hình hoặc nghe nhạc bằng tiếng anh để phát triển kỹ năng ngôn ngữ cho bé chứ việc bắt các con học quá sớm khó có thể thu được hiệu quả vì thực tế các con cũng chẳng hiểu được mình cần phải làm gì để ghi nhớ kiến thức.