Chữa bệnh về thể chất lẫn tinh thần

Khi được kết hợp chữa trị bằng các liệu pháp thể chất và tinh thần thì họ sẽ hồi phục nhanh hơn
Các chuyên gia của Trung tâm Mayo bắt đầu nghiên cứu những tay chơi golf gặp phải căn bệnh này, bao gồm những người có vẻ như chỉ mắc bệnh do luyện tập thể chất và những người khác chỉ vì lý do tâm lý. Bằng cách đo lường các yếu tố như sự tự tin, nhịp tim, độ mạnh của cú vụt bóng thông qua các băng hình ghi lại, họ hy vọng hiểu rõ hơn về căn bệnh và tìm ra những biện pháp điều trị hữu hiệu hơn.
Các bác sỹ thuộc Đại học Duke nhận ra rằng đối với các bệnh nhân, khi được kết hợp chữa trị bằng các liệu pháp thể chất và tinh thần thì họ sẽ hồi phục nhanh hơn gấp 2,5 lần so với những người chỉ được điều trị về thể chất mà thôi.
Tập hít thở đúng cách
Hít thở đúng cách là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe. Đó là cách giúp tăng cường chức năng tiêu hóa và tuần hoàn trong cơ thể, đưa bạn vào giấc ngủ ngon, giảm lo lắng và giữ cho nhịp tim luôn ổn định.
Julia sống tại thành phố Atlanta đông đúc đã nhiều năm nay. Hàng ngày trên đường đến công sở, có phải chịu đựng bao tiếng ồn khó chịu của đủ loại xe cộ. Một lần xem tivi, cô thoáng nghe người ta nói về tác dụng to lớn của việc hít thở đúng cách. Thế là cô bắt đầu để ý tìm hiểu thêm về vấn đề này. Cô thật sự ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng một việc đơn giản chúng ta vẫn làm hàng ngày là hít thở lại có thể giúp bảo vệ sức khỏe cho chúng ta, chỉ cần với một chút cố gắng và điều chỉnh nhỏ, Julia thật sự hài lòng với kết quả mà nó đem lại, cô cảm thấy tinh thần rất thoải mái và sức khỏe cũng tốt hơn lên. Hiện tại thì việc hít thở đúng cách vẫn được cô thực hiện đều đặn để giảm stress trên đường đi làm.
“Chúng ta luôn phải đối mặt với nhiều căng thẳng trong cuộc sống. Đặc biệt là tiếng ồn và tình trạng kẹt xe đã làm ta cảm thấy mệt mỏi hơn bao giờ hết và biến những người dễ tính nhất cũng trở nên cáu gắt. Bạn biết không, ngay khi xuống phố để chuẩn bị về nhà, nhìn thấy dòng xe cộ đặc kín, tôi lập tức cảm thấy ngán ngại. Khi đó, tim tôi dường như đập nhanh hơn, các cơ cổ và tay bắt đầu co lại. Nhưng bạn lại không thể nào thoát ra khỏi dòng xe cộ ồn ào, đông đúc ấy. Cứ như thế chắc chắn bạn sẽ bị stress. Và tôi đã áp dụng phương pháp hít thở đều để lấy lại tinh thần”, Julia chia sẻ.
Và có thể tập thêm khí công himalaya để cải thiện sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần bạn nhé.