Chính con người tạo ra cái xấu

Cả một thời gian dài người ta quên đi vai trò quý báu của sữa mẹ và thậm chí còn nghĩ rằng thiên nhiên tạo ra bầu vú chỉ để trình diễn mà thôi!
May thay, “nhờ” vụ melamine mà người ta sực nhớ đến sữa mẹ! Nghe nói bên Trung Quốc bây giờ những bà mẹ dư sữa có thể đi “bán” mỗi ngày kiếm 50 USD! Sữa mẹ “lên giá” vù vù. Đây chính là lúc có thể lập ra những “ngân hàng sữa mẹ”, nhưng nhớ cẩn thận, đừng cho melamine vào mà sập tiệm sớm!
Tóm lại, sữa bò… không xấu! Chính con người tạo ra cái xấu, làm cho bò mang tiếng! Chính con người hám lợi, pha thêm nước rồi cho melamine vào để lường gạt “thượng đế” đến nỗi trẻ con chết vì sạn thận, người già, người bệnh… thắc thỏm lo âu! Phải khẳng định sữa bò không xấu. Và không phải sữa nào cũng có melamine. Nhớ rằng sữa mẹ đơn thuần chỉ “tốt nhất” trong sáu tháng đầu đời thôi, sau đó phải biết cách cho ăn dặm thêm trẻ mới đủ dinh dưỡng mà tăng trưởng và phát triển.
Các hãng người mẫu như Storm đang nhận các cô gái lớn hơn kích thước 8 hay 10. Tuy nhiên, trong lúc này họ mới chỉ vài người và chưa phải là tối cần thiết như dạng Sophie Dahl ngoại hạng.
Chữ U trong Busăc?
– Chữ U trong BUSĂC có phải là Uống bù nước khi tiêu chảy đó không?
– Đúng vậy. Đó là một biện pháp hết sức đơn giản, rẻ tiền (Oral Rehydration Therapy) mà cứu được rất nhiều trẻ con, kể cả người lớn khi bị tiêu chảy cấp. Nó có cơ sở khoa học hẳn hòi, được nghiên cứu kỹ trên lâm sàng và được đưa vào làm một trong 5 biện pháp chủ yếu để “nuôi con sao cho khỏe” (GOBIF)… 
– Thật vậy ư?
– Thật vậy. Theo cách tính toán của UNICEF, cứ mỗi 6 giây đồng hồ lại có một trẻ nhỏ chết vì tiêu chảy trên thế giới – ở những nước nghèo, chậm tiến nói chung – chỉ bởi vì người mẹ đã không biết và không dám cho trẻ uống bù nước. Trẻ chết trong tiêu chảy cấp không phải do vi trùng, không phải do siêu vi gì mà chỉ do mất nước, khô nước, như người đi trong sa mạc, chết khát mà thôi. Nếu được “bù nước” sớm và đầy đủ thì trẻ không chết. Bệnh sẽ tự khỏi…
– Xin nói rõ hơn?
– Ta biết cơ thể trẻ chứa rất nhiều nước. Có đến hơn 75% cân nặng của trẻ là… nước. Thí dụ một bé nặng 10kg thì đã có 7,5kg là nước trong cơ thể.
Người lớn cũng vậy, cũng có đến 60% thể trọng là nước. Bệnh dịch tả chẳng hạn, ngày xưa, chết hàng loạt chỉ vì khô nước, mất nước. Nay nhờ biết cách bù nước mà tỷ lệ tử vong giảm rõ rệt…
– Tôi nghe nói bệnh nhân phải nằm trên một cái giường có lỗ…?