Chị em hiểu thế nào về đồng hồ quartz?

Đồng hồ có các loại máy chính là: máy cơ, quartz, đồng hồ năng lượng ánh sáng…Tuy nhiên có 2 loại máy cơ bản, phổ biến nhất là đồng hồ cơ và đồng hồ quartz. Đồng hồ quartz đặc trưng bởi sự mỏng, nhẹ và thanh lịch tinh tế. Chính vì thế đây cũng là loại đồng hồ phổ biến dành cho phái nữ. Vậy các chị em đã hiểu biết đầy đủ về đồng hồ quartz chưa?

Đồng hồ quartz là gì?

Đồng hồ Quartz hay còn gọi là đồng hồ Pin, đồng hồ thạch anh đây là dòng đồng hồ sử dụng pin làm nguồn năng lượng chính để duy trì hoạt động cho bộ máy. Đối với những chiếc đồng hồ này thường được ký hiệu bởi chữ “Quartz” trên mặt  số sản phẩm. Nguồn năng lượng sử dụng: đồng hồ Quartz sử dụng nguồn năng lượng từ pin. Thường được sản xuất tại: đồng hồ Quartz thông thường được sản xuất tại nhiều quốc gia như:

đồng hồ quartz nữ

  • Thụy Sỹ : đây là loại máy có độ chính xác cao và độ bền bỉ nổi tiếng, bộ máy này thường được dùng đối với những chiếc đồng hồ Quartz cao cấp.
  •  Nhật Bản
  • Đài Loan hoặc Trung Quốc: đây là loại máy mà độ chính xác với cả độ bền thường không cao. Bộ máy này chỉ để lắp cho những chiếc đồng hồ Quartz rẻ tiền

Ưu điểm của đồng hồ Quartz

đồng hồ quartz nữ3

  • Giá thành của máy quartz phải chăng hơn so với đồng hồ cơ
  • Độ chính xác của bộ máy cao và chạy rất ổn định
  • Khả năng chống chịu shock cao do kết cấu có sự liên kết cao

Nhược điểm của đồng hồ Quartz

đồng hồ quartz nữ2

Khi thay pin dễ làm hở ron chống nước, vì vậy bạn cần phải chọn nơi chuyên nghiệp để thay pin cho chiếc đồng hồ quartz của mình. Lưu ý: Khi chiếc đồng hồ Quartz của bạn sắp hết pin nó sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng chạy sai giờ (sai số ngày càng tăng tỷ lệ nghịch với mức năng lượng của pin). Vì thế, khi đồng hồ có dấu hiệu hết pin hãy mang đến tiệm đồng hồ để thay pin luôn nhé!