Cao huyết áp là một bệnh mà ngành y có thể chữa trị thực sự có hiệu quả

 Chữa trị cao huyết áp

Tôi có phải đi bác sỹ không?
Nếu không chữa trị, bệnh cao huyết áp có thể gây nguy hiểm, huyết áp có thể tiếp tục tăng lên, đó là một mối nguy đối với tim và hệ tuần hoàn của bạn. Nếu bạn có nguy cơ lên cơn đau tim do huyết khối mạch vành, hậu quả sẽ ít nghiêm trọng hơn nếu trước đó bạn làm hạ được huyết áp. Điều này đặc biệt đúng cho các bệnh nhân trung niên chưa có tiền sử bệnh tim. Nhiều người không hay biết mình bị huyết áp cao. Do đó, bạn nên đi bác sỹ hàng năm để đo huyết áp. Đo huyết áp hoàn toàn không gây đau và chỉ mất một phút thôi.
Bạn hãy cẩn thận theo dõi huyết áp trong thời kỳ mang thai. Chứng cao huyết áp trong thai kỳ có thể dẫn đến những biến chứng như tiền sản giật chẳng hạn.
Bác sỹ sẽ có lời khuyên về những biện pháp như về chế độ ăn nếu cần thiết và tùy thuộc vào các triệu chứng của bạn, có thể kê toa những thứ thuốc chống bệnh cao huyết áp. Cao huyết áp là một bệnh mà ngành y có thể chữa trị thực sự có hiệu quả. Các thuốc chống cao huyết áp đứng hàng đầu trong nghiên cứu y khoa. Mức độ tinh vi của những thuốc này cao hơn hẳn so với bất cứ loại thuốc nào khác. Chúng ta biết cách tìm ra liều chính xác cho từng cá nhân nên hiệu quả đạt ở mức tối ưu và các tác dụng phụ được giảm ở mức tối thiểu. Bác sỹ của bạn sẽ xác định định kỳ huyết áp của bạn. Người ta cũng có thể cho bạn một loại thuốc lợi tiểu để trút bỏ bớt nước khỏi cơ thể bạn, như thế giảm bớt gánh nặng cho tim.
Thận là một trong những cơ quan đầu tiên bị tổn thương vì cao huyết áp. Do đó bác sỹ sẽ lưu ý tới chức năng của thận bằng cách cho bạn thử nước tiểu.
Trong trường hợp tim bạn bị bệnh, người ta sẽ cho bạn những thuốc trị bệnh tim thích hợp với tình trạng tim của bạn.
Tôi có thể làm được gì?
Giới hạn muối trong chế độ ăn của bạn và giảm cân là hai trong những cách chính yếu có thể làm hạ được huyết áp.
Cắt giảm muối trong chế độ ăn và không nêm muối vào thức ăn.
Kiểm tra các nhãn dán ngoài hộp về hàm lượng Natri.
Giảm thể trọng của bạn xuống đến mức bình thường và giữ số cân ở mức đó.
Tập thể dục càng nhiều chừng nào càng tốt chừng nấy; nhờ vậy huyết áp sẽ hạ xuống tự nhiên, mặc dù bạn ở tuổi trên 35, bạn vẫn có thể xem xét việc kiểm tra tình trạng sung sức của bạn trước tiên.
Hãy làm giảm tình trạng căng thẳng trong cuộc sống bằng cách tập luyện phép trị liệu bằng thư giãn hoặc tập yoga.
Hãy ngưng uống thuốc ngừa thai.