Cách xử lý đồng hồ đeo tay khi bị vào nước

Những chiếc đồng hồ đeo tay dù có chất lượng tốt như thế nào thì cũng không thể tránh khỏi tình trạng bị vào nước sau thời gian sử dụng dài ngày. Nguyên nhân gây nên tình trạng này rất nhiều và giải pháp để khắc phục tình trạng vào nước đồng hồ như thế nào bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Cách xử lý đồng hồ đeo tay khi bị vào nước

Xử lý đồng hồ đeo tay khi bị vào nước

Các nguyên nhân chính làm đồng hồ của bạn bị vào nước

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chiếc đồng hồ thân yêu của bạn bị vào nước nhưng thông thường đối với những loại đồng hồ cao cấp thì có những nguyên nhân cơ bản đó là:

– Vô tình ấn phải chốt đồng hồ trong khi đang tiếp xúc với nước và công việc của bạn thường xuyên phải tiếp xúc với nước hay các chất tẩy rửaa.

– Việc thường xuyên tiếp xúc với môi trường nước muối hay nhiệt độ cao cũng là nguyên nhân làm cho đồng hồ có những kẻ hở và nước sẽ dễ dàng thấm vào bên trong đồng hồ làm hư hại chiếc đồng hồ thân yêu của bạn.

– Khi gặp sự cố không mong muốn bạn nên có những giải pháp kịp thời để bảo vệ chiếc đồng hồ của mình.

Giải pháp xử lý đồng hồ bị vào nước như thế nào?

Bạn có thể tiến hành xử lý tình trạng nước thấm vào đồng hồ bằng những cách sau đây:

– Dùng khăn giấy để khử nước thấm vào đồng hồ: Khi chiếc đồng hồ bị thấm nước bạn nên nhanh chóng lấy khăn giấy hoặc khăn mềm để lau khô đồng hồ, nên lau nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh làm trầy xước mặt đồng hồ làm mất đi giá trị thẩm mỹ nhé. Tiếp đến bạn nên lấy tô vít để mở nắp lưng của đồng hồ ra việc làm này yêu cầu bạn phải có sự khéo léo và cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến bộ máy đồng hồ. Sauk hi mở nắp bạn hãy úp mặt đồng hồ xuống và để cho nó tự khô chiếc đồng hồ của bạn sẽ hoạt động bình thường trở lại sau 24 giờ.

– Bạn cũng có thể sử dụng những bóng đèn tròn để làm cho phần nước thấm vào đồng hồ khô nhanh hơn. Việc làm này cũng không hề phức tạp, bạn chỉ cần có một bóng dèn 44w và để đồng hồ dưới bóng đèn với khoảng cách từ 5 đến 10cm. Chiếc đồng hồ của bạn có thể hoạt động lại bình thường sau 30 phút.

– Bên cạnh đó bạn có thể áp dụng các phương pháp khác như: đeo ngược đồng hồ hay sử dụng gói hút ẩm cho đồng hồ.

Những giải pháp để khắc phục tình trạng đồng hồ đeo tay bị vào nước mà chúng tôi chia sẽ hy vọng sẽ giúp ích được cho chiếc đồng hồ thân yêu của bạn.Trên thị trường hiên nay, có rất nhiều mẫu đồng hồ đẹp mắt và chất lượng cao. Bạn có thể tham khảo tại siêu thị trực tuyến Chiaki.vn để sở hữu những chiếc đồng hồ có kiểu dáng thanh lịch và sang trọng đồng thời hạn chế được tình trạng đồng hồ bị thấm nước sau quá trình sử dụng lâu ngày.

Xem thêm: http://donghocasionam.com/bi-quyet-chon-dong-ho-deo-tay-cho-phu-nu/

Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Sản phẩm đồng hồ định vị thông minh thế hệ mới với tính năng GPS, nghe, gọi như điện thoại mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Đặc biệt với kiểu dáng thời trang, nhiều mẫu mã, đồng hồ định vị còn giúp bạn thể hiện phong cách thời trang của chính bạn.