Cách chế tạo nam châm vĩnh cửu

Nam châm vĩnh cửu không còn là vật liệu quá xa lạ với nhiều người, bởi nhiều năm gần đây, khi những ngành công nghiệp phát triển thì cũng là lúc người ta sử dụng nhiều đến nam châm vĩnh cửu để giúp cho những tính năng của nhiều thiết bị máy móc có thể phát huy hết tác dụng của nó. Bằng những cách chế tạo nam châm vĩnh cửu khác nhau, đã cho ra đời nhiều sản phẩm chuyên biệt, có thể áp dụng với những mục đích sử dụng khác nhau, giúp cho con người có thể sống thoải mái nhất có thể.
 
Đối với thị trường quốc tế nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng thì sản phẩm nam  châm có giá thành khá rẻ, với nhiều mẫu mã, sử dụng công nghệ kết định và bột hợp kim, nghiền thành mảnh vụn và chế tạo bằng công nghệ nguội nhanh. Đây là kỹ thuật chế tạo đơn giản nhất, giúp giá thành sản phẩm sản xuất rẻ nhưng mang lại chất lượng thấp hơn được thiêu kết. Vậy có những cách chế tạo nam châm vĩnh cửu nào?
 
Nam châm đẳng hướng: Không sử dụng các phương pháp định hướng ban đầu mà được tạo ra bằng cách ép đẳng tĩnh.
 
Nam châm dị hướng: bằng những chất liệu từ trường và thêm nhiều hạt domen sẽ định hướng theo hướng từ trường, và nó có thể dễ dàng từ hóa chỉ theo duy nhất 1 phương định hướng, đây là nam châm được định hướng trong quá trình ép đẳng tĩnh.
 
Nam châm kết dính:  chế tạo bằng nghiền thành bột mịn, kết hợp với kết dính và ép trong máy từ trường dẫn hướng. Đối với keo thì nó có nhiệm vụ kết dính, đông cứng lại của các hạt.
 
Nam châm thiêu kết: chế tạo bằng thiêu kết các bột kim loại đã được nghiền nhỏ mịn, và ép khuôn. Quá trình thiêu kết để có thể tạo ra hợp chất thành phần hợp phức đươck xác định với những tính chất của hợp phức đó.
 
Nam châm vĩnh cửu được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày, trong công nghiệp  và khai thác, sản xuất,…Chúng ta có thể loại bỏ những bột sắt có lẫn trong những thực phẩm như đường, ngũ cố, keo, bánh, bột, đồ uống hay bất cứ loại sản phẩm có độ ẩm thấp. Đối với ngành thiết kế, xây dựng thì các kỹ sư có thể chế tạo những hệ thống lọc sắt và trong những dây truyền chuyên biệt.
 
Để sản xuất ra được một sản phẩm nam châm chất lượng đều bắt buộc phải tuân thủ những quá trình chặt chẽ, nếu như quy trình không được đảm bảo thì sẽ dẫn đến sự kém chất lượng của sản phẩm nam châm, gây ảnh hưởng đến môi trường và người sử dụng. Bạn có thể mua nam châm tại công ty kỹ nghệ KOS để có những sản phẩm tuyệt vời nhất.