Các loại nồi hơi đốt than

 Cùng được tạo nên bởi các nguyên tử Cacbon, than được mệnh danh là một loại “vàng” và là nhiên liệu quý của nhân loại. Với giá thành rẻ hơn những loại nhiên liệu khác, than được sử dụng rộng rãi, làm khí đốt, phục vụ các hoạt động trong đời sống của con người. Các bếp lò thông thường sử dụng trong gia đình, hàng quán đều sử dụng than làm chất đốt chính bởi giá thành rẻ mà chất lượng đáp ứng được nhu cầu của con người.

Trong các nhà máy công nghiệp, than cũng là một trong các loại nhiên liệu được ưa chuộng để làm nguyên liệu cho sự hoạt động của các loại máy móc, động cơ. Với các nhà máy sản xuất và sử dụng hơi, nồi hơi đốt than là vật dụng không thể thiếu. Bên cạnh sử dụng than thì củi cũng là nguyên liệu thúc đẩy hoạt động của lò hơi đốt than. Tuy nhiên, sử dụng than là sự lựa chọn tốt hơn do giá thành rẻ hơn và công suất của than thì lớn hơn sử dụng củi làm khí đốt.
Nồi hơi Việt mang đến bốn loại lò hơi đốt than với nhiều ưu điểm so với các loại lò hơi khác. Đó là lò hơi đốt than ống nước dạng E với hiệu suất cao và dễ vận hành cũng như sửa chữa. Loại lò hơi này dạng nằm, tổ hợp ống nước. Lò có một cụm đối lưu với ba lông trên, ba lông dưới và dàn nước đối lưu. Công suất từ 750kg/h lên đến 3 tấn/h. Loại lò hơi đốt than thứ hai là lò hơi đốt than ống nước dạng tổ hợp. Loại lò hơi này có công suất lớn hơn rất nhiều, thường là 10 tấn/h. Đồng thời, một ưu điểm khác là dễ sử dụng và không yêu cầu chất lượng nước cao. Một loại lò hơi đốt than nữa là lò hơi đốt than ống nước dạng đứng. Ưu điểm của loại lò hơi này là có diện tích tiếp xúc nhiệt lớn giúp thu nhiệt tốt hơn và đặc biệt với thiết kế đứng, lò hơi sẽ tiết kiệm diện tích nhà máy, công xưởng. Công suất của lò hơi đốt than ống nước dạng đứng là 1000kg/h. Loại lò hơi đốt than ống nước ghi xích là loại lò hơi được sử dụng phổ biến nhất công suất từ 6-50 tấn/h, mang lại hiệu suất cao, hiệu quả cao cho các nhà máy công nghiệp.
Với tiêu chí mang đến sản phẩm chất lượng mà giá thành rẻ so với thị trường, Nồi hơi Việt mang đến loại lò hơi đốt than đảm bảo các tiêu chí trên, tăng hiệu suất công việc của các nhà máy công nghiệp. Lò hơi đốt than được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất hoa quả sấy khô, giặt là , nhuộm,… Và xa hơn nữa, các loại lò hơi đốt than này sẽ tiến tới thị trường công nghiệp rộng hơn, đáp ứng mọi nhu cầu về công suất hoạt động của các nhà máy, xí nghiệp.