Bí quyết dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi tại nhà hiệu quả

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy khi bé có khả năng nhận thức được ngôn ngữ thì các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể lồng ghép việc học ngoại ngữ đi kèm với việc học ngôn ngữ mẹ đẻ cho các bé để giúp các em có được nền tảng vững chắc cho việc sử dụng ngoại ngữ về sau này. Mặc dù ngôn ngữ anh không phải quá khó nhưng đối với các bé cần có được những bí quyết giảng dạy phù hợp để đảm bảo hiệu quả đem lại cho các bé là có thể nhận được. vì thế nên bạn không thể bỏ qua bài viết về bí quyết dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi của chúng tôi sau đây.
 
Nên dạy trẻ từ khi nào?
Đây có lẽ là thắc mắc lớn  nhất của các vị phụ huynh bởi phần lớn đều không biết thời điểm nào là hợp lý nhất để bắt đầu dạy ngôn ngữ cho bé. Nhiều cha mẹ cho rằng không nhất thiết phải dạy cho bé từ quá sớm song cũng có khá nhiều người tin rằng việc cho bé học càng sớm càng thu được hiệu quả cao. Thực tế cả hai điều này hoàn toàn không hợp lý. Việc cho bé học ngoại ngữ quá muộn sẽ giúp việc tiếp thu của trẻ trở nên khó khăn và điều này chính là nguyên nhân dẫn đến tâm lý chán chường không muốn học của bé, tuy nhiên dù cho bé tiếp thu ngôn ngữ theo phản xạ tự nhiên thì bạn cũng không thể dạy cho bé từ quá sớm được. Như vậy có lẽ mọi người cũng biết rằng chọn thời điểm cho bé học cũng rất khó khăn rồi chứ? Nên cho bé học từ sau khi đã có khả năng nhận thức và đặc biệt là nên dạy từ trước khi bé được 3 tuổi. 
 
Những bí quyết dành cho phụ huynh
Để con nhà mình có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ thì ngoài việc biết được kiến thức về tiếng anh cho trẻ 3 tuổi thì các bậc phụ huynh cũng cần nắm được một số bí quyết cơ bản. Đầu tiên đó là việc xây dựng một môi trường nghe cho bé. Khả năng nghe tiếng anh thuộc về từng cá nhân, việc được học nghe càng sớm sẽ càng tốt đối với trẻ. Có khá nhiều cách thức cho các bậc phụ huynh để xây dựng môi trường xung quanh cho bé nhằm tạo điều kiện để phát triển khả năng ngôn ngữ của bé. Nên tạo những phương pháp học tập có tính trực quan và thú vị để bài học ngôn ngữ của bé không quá nhàm chán. Bạn không nên phủ nhận những gì mà những bộ phim hoạt hình bằng ngôn ngữ tiếng Anh cho bé có thể đem lại vì vậy nên hãy dành thời gian để xem phim cùng bé và hướng dẫn bé học tiếng nhé.
Xem bài viết trước: http://dinhgiataisan.org/?p=18136