Bạn đang chính tay làm hỏng đồng hồ của mình vì những thói quen này

Việc sửa chữa đồng hồ thì khó nhưng làm hỏng nó thì rất dễ. Và nhiều người dùng hiện nay đang có những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại khiến chiếc đồng hồ mình dần bị giết chết.

Đồng Hồ Seiko Automatic SRP770K1

– Đeo đồng hồ trong khi vận động và chơi thể thao mạnh
Không tính đến các dòng đồng hồ thể thao vì chúng được thiết kế chuyên biệt cho những vận động viên, những người hay chơi thể thao. Thì các loại đồng hồ thông thường khác đều rất kiêng kị với sự vận động mạnh. Nếu bạn đeo đồng hồ trong khi chạy, nhảy hoặc hoạt động, lao động mạnh sẽ khiến cho chiếc đồng hồ bị rung lắc làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động của đồng hồ.
Nếu với tần xuất nhỏ thì sẽ không có vấn đề gì, nhưng nếu tình trạng này thường xuyên diễn ra thì việc chiếc đồng hồ seiko 5 automatic của bạn không sớm thì muộn cũng sẽ bị chết.
– Điều chỉnh lịch vào thời gian nhạy cảm
Thời gian nhạy cảm ở đây là lúc lịch trên đồng hồ bị nhảy tự động, và trong khoảng thời gian này kiêng kị việc thay đổi lịch. Nếu bạn vẫn cố tình thay đổi lịch trong thời gian nhạy cảm này thì chiếc đồng hồ của bạn có thể bị sai tất cả lịch và cơ chế hoạt động của nó cũng bị trục trặc và hỏng hóc.
Nếu như việc làm này liên tục diễn ra thì bạn sẽ phải chịu hậu quả lớn đó là chiếc đồng hồ bị chết vĩnh viễn
– Chỉnh giờ, lên dây cót đồng hồ trong khi đeo trên tay
Vì ngại việc tháo ra, đeo vào nhiều lần mà nhiều bạn thường lên cót và chỉnh giờ ngay cả khi đang đeo đồng hồ trên tay luôn cho tiện. Tuy thoạt nhìn thì việc làm này không gây hề hấn gì đến chiếc đồng hồ. Nhưng bạn không hề biết được rằng nó đang tiềm ẩn một mối nguy hiểm đe doạ đến chiếc đồng hồ của bạn, nếu bạn cứ thản nhiên thực hiện việc làm đó nhiều lần.
Sở dĩ là bởi việc điều chỉnh núm vặn đồng hồ để chỉnh giờ và lên dây cót như thế này không đúng theo tư thế thông thường. Dần dần sẽ khiến cong và vênh núm vặn, tới một thời điểm nào đó, núm vặn bị vênh lên thì chiếc đồng hồ cũng sẽ chết dần theo thời gian.
– Điều chỉnh giờ khi bơi dưới nước
Dù chiếc đồng hồ của bạn có độ chống nước cao như thế nào thì việc bạn bấm và vặn nút chỉnh ở cạnh đồng hồ khi đang ở dưới nước cũng đe doạ đến độ bền của chiếc đồng hồ. Bởi khi bạn sử dụng các nút này sẽ khiến tạo ra ở khe hở ở đồng hồ làm cho nước dễ dàng đi vào. Hậu quả nguy hiểm dẫn đến là đồng hồ bị dính nước và ngưng hoạt động, vì cỗ máy bên trong đã ngấm nước và bị chết.
Do đó, trước khi xuống nước hãy kiểm tra xem các nút vặn trên đồng hồ đã khít chặt chưa, có bị cong không nhé.

Xem thêm: http://donghoradochinhhang.com/nhung-tuyet-pham-dong-ho-dam-chat-phuong-dong/