Thủ tục đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản không còn là điều gì đó mới lạ với nhiều người Việt Nam, ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều đối tượng lao động phổ thông tìm kiếm và lựa chọn. Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng khá đơn giản, chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này trong bài viết dưới đây. 
Khám sức khoẻ
Bạn hoàn toàn lấy giấy chứng nhận khám sức khoẻ tại các bệnh viện hoặc khám trực tiếp tại công ty tuyển dụng lao động xuất khẩu Nhật Bản, chi phí vào khoảng 1 triệu đồng. 
Yêu cầu về sức khoẻ, bạn không được mắc một số bệnh bị cấm trong luật xuất khẩu lao động của chính phủ Nhật Bản, không mắc các bệnh lây nhiễm. 
Nộp hồ sơ
Sau khi đạt tiêu chuẩn xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn bắt đầu làm hồ sơ, bao gồm bản sao của chứng minh thư, hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, bằng cấp, giấy khám sức khoẻ và hộ chiếu có thể bổ sung sau. 
Sơ tuyển ứng viên
Bạn phải đặt cọc số tiền là 10 triệu đồng để thì mới có thể tham gia ứng tuyển tại công ty của nhà tuyển dụng. 
Các nhà tuyển dụng sẽ dựa vào hồ sơ lý lịch và kinh nghiệm tay nghề của bạn để xem xét xem bạn có đủ tiêu chuẩn lao động của họ hay không. 
Đào tạo trước khi thi tuyển
Sau khi bạn vượt qua vòng sơ tuyển ứng viên, bạn sẽ được đào tạo và học các khoá học để nâng cao kiến thức và kỹ năng của đơn hàng tuyển dụng. 
Do văn hoá giữa Nhật Bản và Việt Nam nhiều điểm khác nhau, nên người lao động phải sẽ được đào tạo bài bản và khoa học, làm việc chuyên nghiệp, theo phong cách của người Nhật. 
Chọn đơn hàng
Tuỳ thuộc và năng lực cũng như sức khoẻ của mình mà bạn có thể tự chọn đơn hàng để đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. 
Sau đó, bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật, về các kỹ năng khi phỏng vấn, được học và trải nghiệm văn hoá Nhật Bản, thời gian học tập có thể lên đến 3 tháng tại trung tâm để chuẩn bị cho việc xuất cảnh. 
Thi tuyển chính thức
Có rất nhiều đơn hàng chỉ tuyển 1 – 2 thực tập sinh nên bạn không được phép xem nhẹ vấn đề thi tuyển. 
Các ứng viên sẽ được kiểm tra về trình độ tay nghề, các bài test trình độ kiến thức, sức khoẻ, kỹ năng, phỏng vấn trực tiếp với lãnh đạo của công ty phía bên Nhật Bản. 
Đào tạo chuyên sâu. 
Xin visa. 
Đặt vé máy bay và làm thủ tục xuất cảnh. 
Trên đây là các thủ tục đi xuất khẩu lao động sang nhật, hy vọng phần nào giúp ích được các bạn. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *