Áo dài cưới truyền thống – nét đẹp văn hóa người Việt

 

Từ xưa đến nay, áo dài luôn là nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam, là đại diện cho vẻ đẹp của  người phụ nữ chịu thương, chịu khó Việt Nam. Dân tộc Việt Nam đã trải qua hơn 4000 năm giữ và xây dựng đất nước. Trải qua bao nhiêu biến cố thế nhưng áo dài vẫn luôn được người dân Việt tôn trọng và giữ gìn như là một di sản văn hóa dân tộc. 
Ngày nay, áo dài vẫn là trang phục được chị em phụ nữ lựa chọn làm Áo dài cưới truyền thống. Vậy áo dài cưới truyền thống nên chọn như thế nào? Bài viết này chúng ta hãy cùng áo dài Linh Bùi tìm hiểu nhé.
Bạn biết đấy, trải qua thời gian, những chiếc áo dài ngày càng được biến tấu theo nhiều kiểu cách khác nhau. Tuy nhiên, một số chị em vẫn yêu thích kiểu cổ tròn, ôm kín cổ của chiếc áo dài truyền thống.
Áo dài đi sâu vào đời sống con người Việt Nam. Chúng ta có thể bắt gặp những tà áo dài bay trong gió trong những ngày lễ trọng đại của đất nước như ngày 2/9 hay những dịp lễ tết, bạn thấy những góc phố tràn ngập áo dài, cờ và hoa.
Áo dài còn được nhiều cô dâu lựa chọn làm trang phục áo cưới trong ngày lễ trọng đại của đời mình. Áo dài cưới thường được chọn có màu sắc tươi sáng như màu đỏ, màu vàng nhưng đa số các cô dâu ưa thích màu đỏ. Hơn nữa, những họa tiết trên chiếc áo dài cưới được thiết kế cực kì tỉ mỉ, có những hình hoa thuê thủ công rất đẹp. Hoặc có những chiếc áo dài mang họa tiết công phượng trông rất sang trọng. Bạn biết đấy, chiếc áo dài không những được phụ nữ Việt Nam yêu thích mà còn rất được bạn bè quốc tế ủng hộ. Ví dụ như các bạn diễn viên Hàn Quốc sang Việt Nam du lịch đều thích khoác trên mình những tà áo dài thướt tha, tạo cảm giác thùy mị, nhẹ nhàng
Chiếc áo dài còn được đưa vào các cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam như là một trang phục quốc gia, mang nhiều giá trị văn hóa, nhân văn sâu sắc. Nếu mỗi quốc gia đều có những trang phục riêng để tự hào thì Việt Nam có áo dài cũng như Trung Quốc có áo sườn xám.
Áo dài Việt Nam được bạn bè quốc tế biết nhiều đến qua các phần thi hoa hậu của các người đẹp trong trang phục áo dài. Dù bạn là ai, bạn làm việc gì, dù cao hay thấp thì mỗi khi khoác trên mình tà áo dài bạn đều cảm thấy một nét gì đó rất Việt Nam phải không nào.
Áo dài – niềm tự hào dân tộc
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *